ลูกดิ้น

5เดือนนี้ลูกดิ้นยังค่ะ ขอคำตอบหน่อยน

32 ตอบกลับ

ขออธิบายนิดหน่อย ลูกดิ้นสำคัญยังไง? 1. เป็นสัญญาณที่บอกว่าลูกในครรภ์ยังสุขภาพดี 2. บอกได้ว่าเจ้าตัวเล็กกำลังหลับหรือตื่น เริ่มนับได้ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 28(7เดือน) แบบไหนที่เรียกว่าลูกดิ้น เตะ กระทุ้ง หมุนตัว โก่งตัว ส่วนการสะอึกหรือตอดยาวๆ ไม่นับเป็นการดิ้น คำถามที่ว่า 5 เดือนลูกดิ้นยัง คำตอบคือคุณแม่จะรู้สึกเหมือนปลาตอดเบาๆ (ต้องสังเกตุดีๆ) เพราะช่วงเวลานี้อวัยวะที่จะเตะ กระทุ้ง ยังไม่แข็งแรงพอ ซึ่งถ้าคุณแม่ฝากครรภ์และพบหมอทุกเดือนตามนัด ก็ไม่ต้องกังวลครับ รอนับสัปดาห์ที่ 28 ได้เลย เจ้าตัวเล็กอาจจะปั่นจักรยานโชว์ก็ได้

น้องต้องดิ้นเเล้วนะคะ ถ้าไม่รุ้สึกอาจจะเป็นเพราะท้องของเเม่หนาหรือเปล่า ของเราเข้าสู่5เดือนยังไม่รุ้สึกว่าเขาดิ้นเลยไปซาวกะคลินิคเลยคะจะได้สบายใจว่าน้องเป็นยังไง

บ้านนี้ตอนห้าเดือนดิ้นแล้วนะคะ แต่แม่หน้าท้องหนา จะไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ จะรู้สึกมากเวลานอนหงายและตอนนอนกลางคืน

ดิ้นค่ะรู้สึกได้ตอน 17 วีคกว่าๆ ไปซาวด์หมอบอกลูกดิ้นเก่งมากค่ะ 😃 เราหน้าท้องหนา แค่ก้รู้สึกนะคะ ชัดขึ้นเรื่อยๆ

ของเรา 19 w ดิ้นแล้วค่ะ เป็นบางครั้งที่รู้สึกเหมือนเค้ากระทุ้งท้องเรา จนบางทีเอามือวางข้างบนท้องก็รู้สึกได้

ดิ้นค่ะ อยุ่ที่ว่ารับรู้ได้มั้ย เราท้องแรก กว่าจะรู้สึกจิงๆจังๆก็ 24w เลยค่ะ แต่ซาวทุกเดือนเลยไม่กังวล

บ้านนี้เป็นแม่อ้วนท้องหนาจะรู้สึกคล้ายๆตอด บางเวลาก็ดิ้นให้รู้สึกเลยค่ะ

ของเราท้อง 2 แล้วค่ะ 5 เดือนเต็มยังไม่ดิ้น แต่มีตอดบ้างเปนครั้งคราวค่ะ

ดิ้นแบบรุสึกชัดมากค่ะ อาทิตแรกที่รุสึกว่าน้องดิ้น ตื่นเต้นมาก

ดิ้นแล้วจ้า แต่ขึ้นอยู่กับหน้าท้องแม่ด้วยว่าหนามากไหมคะ