ตั้งครรภ์

5 เดือนกว่าๆแล้วค่ะ แม่สามีเราชอบทักว่าท้องไม่โตปกติ 5 เดือนน่าจะใหญ่มากกว่านี้ บ้านอื่นคิดว่ายังไงบ้างค่ะ ส่วนตัวเรา เราคิดว่าเนี่ยอ่ะใหญ่มากๆ ??

ตั้งครรภ์
99 ตอบกลับ

นี่ค่ะประสบปัญหาเดียวกันตอนแรกก็กังวลแต่หาหมอแล้วหมอบอกลูกโตตามเกณฑ์ของแม่ภาพนี้ตอนนี้ค่ะ33week 2day

อยู่ที่สรีระของแต่ละคนคะ อย่ากังวลเรื่องท้องเล็กหรือใหญ่เลยคะ กังวลเรื่องน้ำหนักลูกดีกว่าคะ

ใหญ่สมส่วนนะคะไม่เล็กเกินไปคะหลักเอาตามเกณฑ์​น้ำหนักลูกคะว่าปกติมั้ย​ สิ่งที่ต้องกังวลคะ

เราก็โดนทักคะ ทั้งแม่ทั้งพ่อสามี เราเลยตอบไปว่า หนูท้องนะคะหนูไม่ได้อ้วน จะได้พุงใหญ่เวอร์

เราก็5เดือนจ้า คนอื่นบอกว่าไม่ใหญ่ แต่ไม่ต้องคิดมากน่ะ ท้องจะเริ่มโตช่วง7-8เดือนค่ะ

ตอนแม่ท้องแรกกว่าท้องจะออก เกือบ7เดือนเลยค่ะ แต่ท้องสองมาไวมาก 3 เดือนมาล้นหลาม 😂

6-7เดือนของเรายังดูไม่ออกเลยค่ะ เพิ่งมาออกเดือนที่ 8 แต่เด็กน้ำหนักดี ตามเกณฑ์ค่ะ

ของเราก็5เดือนค่ะแต่ท้องไม่ออกมาเลยสักนิดไม่รู้เพราะอ้วนจนดูไม่ออกรึป่าววว

นี่ก็ใหญ่แล้วจ้า คนเราสรีระต่างกัน ตอนเรา 5 เดือนยังไม่มีใครดูออกว่าท้องเลย

เค้าว่าใหญ่อยู่น่ะ ของเค้า21 w น้ำหนักขึ้น 3 กิโล หมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ