Rất tốt cho con ba mẹ áp dụng thử nhé!

5 PHÚT THỦ THỈ và CÁI ÔM 8 GIÂY Hai phương pháp giáo dục của giáo sư nổi tiếng Nhật Bản Shichida 🎯Phương pháp “5 phút thủ thỉ” Buổi trưa/tối, trước khi con đi ngủ là một thời điểm tuyệt vời để các bà mẹ, các ông bố thể hiện tình cảm với con.Đặc biệt khi bạn đã xa con cả một ngày dài. Ở Nhật có nhiều ông bố bận rộn đi làm về muộn nhưng vẫn cố gắng dành thời gian buổi tối nằm ru con ngủ, đọc truyện cho con nghe, thì thầm với con những lời yêu thương hay kể chuyện, kể về ước mơ của mình cho con nghe. Theo nghiên cứu khoa học, lúc trẻ chập chờn vào giấc ngủ, mọi thông tin trẻ nghe sẽ được lưu giữ hoàn toàn vô thức vào não bộ. Vì vậy, khi một đúa trẻ tiếp nhận những lời thủ thỉ lúc chúng vừa ngủ, những lời thủ thỉ này có thể êm ái đi vào tiềm thức của con. Các nhà giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản như Shichida, Ibukai Masaru khuyên rằng cha mẹ hãy ru ngủ cho con bằng bài hát, đọc ehon, trò chuyện hay nói về những gì mình muốn khuyên con… sẽ có hiệu quả rất lớn. Mục đích của phương pháp này là dùng những lời lẽ yêu thương, những mong muốn tích cực bạn dành cho con, giúp điều chỉnh những nét tính cách không tốt ở con, đồng thời giúp cải thiện chức năng não bộ của con và cải thiện trí nhớ, thay đổi đứa trẻ nổi loạn thành đứa trẻ biết vâng lời, biến đứa trẻ thỉếu tự tin thành đứa trẻ tự tin đầy nhiệt huyết. Các bước mà bố mẹ cần thực hiện trong phương pháp này là : 1. Thủ thỉ chính [Tên của bé], bố/mẹ biết hiện giờ con đang ngủ rất ngon, nhưng một phần trong não con vẫn còn thức và lắng nghe những điều bố/mẹ đang nói với con. Và con sẽ nhớ tất cả mọi điều bố/mẹ nói. 2. Thủ thỉ về tình yêu thương [Tên của bé], bố/mẹ thương con nhiều lắm. Con là một đứa trẻ rất ngoan. Bởi vì con lúc nào cũng vui vẻ và lễ phép, bố/mẹ thương con rất nhiều. 3. Thủ thỉ về mối liên hệ giữa bố/mẹ và con Bố/mẹ lúc nào cũng ở bên con nên con sẽ không bao giờ phải cảm thấy cô đơn và lo lắng điều gì hết. 4. Thủ thỉ về sự thay đổi mà bạn mong muốn ở con: [Tên của bé], con là một thiên tài… Con sẽ có thể tự thay đổi… 5. Cuối cùng, hãy kết luận bằng nêu ra những lợi ích khi con tự thay đổi và nghe lời. Ví dụ: (Thì thầm vào tai con,giả sử bé tên Bun) Bun à!-Mẹ yêu Bun nhiều lắm, cả nhà cùng yêu con, Bun của mẹ ngoan lắm con ngủ ngon rồi khi nào dậy mẹ con ta đi chơi nhé. Bun ơi, con yêu của mẹ đã ngủ say chưa?. Mẹ biết hiện giờ con đang ngủ rất ngon, nhưng một phần trong não con vẫn còn thức và lắng nghe những điều mẹ đang nói. Bun của bố mẹ là một chàng trai tuyệt vời. Con sẽ là một em bé luôn vui vẻ, mạnh khỏe biết vâng lời, là một em bé ngoan nên Bố Mẹ và tất cả mọi người đều rất yêu thương con. Bố/mẹ lúc nào cũng ở bên con nên con sẽ không bao giờ phải cảm thấy cô đơn và lo lắng điều gì hết. Con là một thiên tài con có thể tự ngủ và ăn ngoan con nhỉ. Con hãy ngủ thật ngoan con nhé...Mẹ yêu con!!!! ”..... Có một một số lưu ý khi thực hiện phương pháp này. Trước hết, việc gì cũng cần thời gian, không thể nào ngày một ngày hai mà hiệu quả ngay được, bố/mẹ cần kiên nhẫn làm theo các bước trên một cách đều đặn và liên tục (mỗi đêm). Nên nhớ không nói nhiều hơn 4 lời thủ thỉ mỗi lần và mỗi lời thủ thỉ phải hợp lý, thực tế (Ngay cả khi bé ốm , bé bệnh). Hãy kiên nhẫn và điều kì diệu sẽ xảy ra. 🎯Phương pháp “cái ôm 8 giây” Cách thực hiện phương pháp này vô cùng đơn giản: Khi bé hoàn thành công việc nhà mà mẹ giao, như giúp đỡ mẹ quét nhà, hoặc tưới cây, hoặc dọn bát ăn cơm,… hãy ôm bé vào lòng và thì thầm những điều sau: “[Tên con] ơi, cám ơn con vì đã giúp đỡ bố/mẹ. Con đã làm rất tốt. Bố/mẹ yêu con rất nhiều vì con rất tốt bụng, sẵn sàng và vui vẻ khi làm việc giúp bố/mẹ.” Cùng lúc đó, tiếp tục ôm con trong 8 giây, khi đó tình yêu từ cha mẹ sẽ được truyền đến trái tim của con. Con còn nhỏ mẹ có thể thủ thỉ với con nhiều hơn nhé.

Rất tốt cho con ba mẹ áp dụng thử nhé!
14 Các câu trả lời

T ko làm bài bản như này. Nhưng các bước cơ bản thì ko sai lệch. T phát hiện là từ lúc 3th bé đã biết phân biệt đâu là bố mẹ, chị, đâu là người lạ. Lúc 11th bé đã nghe hiểu những mệnh lệnh của mẹ. Lúc 20th tuổi bé bắt đầu tập nói, nhưng không tập theo cách thông thường như những bé khác. Tức là các bé thường lặp lại lời nói của người lớn. Nhưng bé nhà t chú ý nghe, rất ít khi lặp lại nhưng sẽ nói ra đúng khi người lớn đưa ra câu mệnh lệnh hoặc khi nhìn thấy sự vật, sự việc tương tự với cái người lớn đã dạy. Bé có khả năng tự ghép từ và tự phân biệt các sự vật, sự việc khác nhau. Chỉ có điều, ck t thường xuyên nói với con : mẹ của bố chứ. Đặc biệt nói nhiều khi con sắp ngủ. T nghĩ đây là lý do con t bất ổn tâm lý, thậm chí kích động khi mẹ cai sữa và có ý định cai sữa. Ngậm ti mẹ hình như mang lại cho con cảm giác an toàn nên cứ mỗi lần cai là con vật vã ko chịu nổi, phát sốt luôn. Nên nếu các mẹ thực hiện theo phương pháp này thì t khuyên các mẹ, nói chuyện rõ ràng với người lớn, ko phải điều gì cũng có thể nói với con nhỏ.Dù cho là nói đùa thì Lặp lại nhiều lần bé sẽ cho rằng đó là sự thật, ảnh hưởng ko tốt đến tâm lý của con.

2y ago

hi e cảm ơn m, ko mong em bé thiên tài đâu m ạ, chỉ mong em bé khỏe mạnh, ngoan, và lanh lợi như những em bé khác là zui rồi 😁

Mình hay bị lười ko làm thường xuyên liên tục nhưng mình nói chuyện tâm sự với con từ nhỏ cũng sửa được rất nhiều tật xấu của con.

2y ago

giờ mh ms áp dụng m ơi

Hữu ích quá mom, mình chưa làm liên tục nay chắc phải áp dụng thử cho con☺️

con mình cũng có con Pikachu giống con sau kìa 🤣🤣

mình đã áp dụng và thấy có hiệu quat

2y ago

m áp dụng lúc bé mấy tháng ak. Mh toàn hát ru bé ngủ ko ak, giờ ms cbi áp dụng lời thủ thỉ 😂

hay quá mom hằng,mình sẽ thử

em sẽ học hỏi ạ..😊

2y ago

mh cũng cbi áp dụng cho bé. hi

hữu ích quá mom

rất hữu ích ạ

2y ago

cảm ơn m

hữu ích quá đi

2y ago

cảm ơn m