Nakadapa matulog

5 months po si LO and nakukuha nya talaga tulog nya pag nakadapa. Tho, lagi ko sya tinitihaya kasi natatakot ako SID. Any same situation po like us? Ano po ginawa nyo? Twing ginagalaw ko po kasi sya irritable and dina makatulog ng maayos e. Salamat po.

Nakadapa matulog
8 Replies

Depende po. If sya na mismo mag-isa ang dumapa, then ok lang po kasi ibig sabihin ay meron nang enough strength ang leeg nya at kaya nang itagilid mag-isa ang kanyang ulo sakali mang matakpan ang ilong at kailangan nya ng hangin ☺️ It means kaya na nya ring tumihaya mag-isa kung gusto nya. Pero kung hindi pa po talaga nya kaya at kayo lang ang nagdadapa sa kanya, hindi po talaga advisable ☺️

kung maari po, ang ulo ni baby ay nakaharap sa side. kasi ung ilong nia, nasa kama pa rin. ang iniiwasan sa SIDS ay bumabalik ang carbon dioxide (ung inilabas sa paghinga) sa paghinga nia. ang SIDS ay carbon-dioxide build up sa dugo. kaya iniiwas na may unan sa paligid ni baby if ever mag roll over sia or gumalaw galaw. or wag ihiga ng nakadapa.

ganyan din po ang 2nd baby ko, simula natuto sya tumaob, 3mo., hinahayaan ko na lang sya. 6 mo. na sya now. basta wag nyo lang dikitan ng mga unan sa gilid or kumot. also medyo loose po ubg bedsheet nyo, dapat po fit para iwas sa lukot lukot na pwede tumakip sa ilong ni baby. Dyan kasi sila kunportable. Yung 1st baby ko kasi di naman ganyan. hehe

baby ko po now ganyan mag 7mos na sya gsto nya plging nkatagilid or dapa malikot mtulog sobra, pansin ko msarap tulog nya pag nkadapa kaso nga ntatakot dn ako sa sid kya agad ko syang tinitihaya yun nga lng ngigising sya kya ending hehele ko nlng hanggang sa humimbing tulog nya ska ko ult ilalapag sa higaan

try mo sya mi nung parang nakatagilid konti. yung lalagyan po sya ng unan sa pagitan ng hita gang dibdib. ganito po sa pic

12mo ago

Thank you, Mi. Will try this po.

lagi mo talaga itihaya mi, and obserb mo pagiging irritable nya at alamin mo rin kung bakit

12mo ago

Dahil lang talaga mi sa ginagalaw ko sya kaya sya irritable. Parang hadlang ako sa comfort nya 😅

Bantayan mo nalang lagi mii,nakaka-worry kase pag ganyan na nkadapa.

bantayan mo lang mi pag nakatulog na doon mo nalang sya itihaya