กี่เดือนค่ะแบบนี้

4สัปดาห์กับอีก6วัน...แปลว่ากี่เดือนค่ะ

15 ตอบกลับ

😂 เดี๋ยวทวนให้นะคะ เคยท่องตอนอนุบาลค่ะ "1ปีมี12เดือน / 1เดือนมี4สัปดาห์ / 1สัปดาห์มี7วัน" 1 วันอาทิตย์สีแดง 2 วันจันทร์สีเหลือง 3 วันอังคารสีชมพู 4 วันพุธสีเขียว 5 วันพฤหัสบดีสีส้ม 6 วันศุกร์สีฟ้า 7 วันเสาร์สีม่วง แสดงว่า4 สัปดาห์กับอีก 6 วัน = 1เดือน 6 วันค่ะ

4y ago

ชอบคอมเม้น​นี้จัง😂😂

1เดือน6วันค่ะ ง่ายๆคือหารด้วย4. เพราะ1เดือนมี4สัปดาห์ค่ะ

หาร 4 ค่ะ 1 เดือน 6 วัน จะสอนนับนะคะ 1 เดือน = 4 วีค 1 วีค = 7 วัน

เอาจำนวนสัปดาห์หารด้วย 4 จะได้ จำนวนเดือนค่ะ

4สัปดาห์=1เดือน หาร4ค่ะ ท่องสูตรคูณแม่4เลยค่ะ

4สัปดาห์​ = 1​ เดือน​ตาม​ปฏิทิน​เลย​จ้า​

1 เดือนกับ 6 วันค่ะ 4 สัปดาห์ = 1เดือน

ประมาน1เดือนกับ6วันคร่า

1เดือน6วันตามปฏิทินเลย

เจอในแอปเมื่อเช้าค่ะ