แตกแล้วจ้า กำหนด 30มกราคม แตกวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ประสบการณ์คลอดท้องแรก

40+3 วันนี้ตอนเช้าจะโดนส่งตัวไปเร่งคลอด น้องกลัวแม่เจ็บนาน เลยแตกก่อน คืนนั่นแม่จำได้อยากกินหมูกะทะมาก555 แม่ซื้อมาให้3กิโล นั่งกินจนหมด คือญาติๆอิ่มแล้วแต่แม่ยังนั่งเป็นคนสุดท้าย ประมาณ3-4ทุ่มแม่เข้านอน แล้วนอนอยู่ได้ยินเสียงดังโป๊ะ เหมือนมีคนเอาเข็มแทงลูกโป่งที่มีน้ำแตกเลยคะ😄😄น้ำคว่ำแตกตี1 คือแม่ไปถึง รพ ตอนตี1 กว่าไปตรวจหมอบอกปากมดลูกเปิดแค่1เซน หมอบอกรออีกนานปกติปากมดลูกจะเปิดชั่วโมงล่ะ1 เซนนะ ตอนนั่นแม่ยังไม่รู้สึกปวดเลยคะ ก็ยังนอนรอสบาย เกือบตี2ได้ เริ่มปวดมานิดๆเหมือนปวดประจำเดือน ตอนนั่นยังทนได้ค่ะ พอถึงตี3 กว่า เริ่มปวดหนวง รู้สึกปวดกว่าเดิม เลยบอกพยาบาล คืนนั่นมีพยาบาลแค่คนเดียวค่ะที่อยู่เวร กับผู้ช่วยอีกคนที่คอยเช็ดถูพื้น พอพยาบาลมาตรวจบอกเปิดแค่4เซนนะ 10เซนถึงจะพาเข้าห้องคลอด พยาบาลก็ปล่อยเลย พอถึงตี5 แม่เริ่มรู้สึกปวดหนวงแบบทวีคูณเลยคะ แล้วรู้สึกได้ว่าตัวเล็ก เอาขาถีบใต้ซี่โครงแล้วเหมือนพยายามดันหัวตัวเองที่จะออกมา สักพัก แม่มีลมเบ่ง มันคล้ายกับเราจะปวดอึเลยค่ะ 555😆แล้วเราพยายามกั้นไว้ เลยบอกหมอ ว่าเรามีลมเบ่ง หมอบอกจะมีลมเบ่งได้ไงปากมดลูกพึ่งเปิด4-5เซนเอง รู้เหรอลมเบิ่งเป็นไง (พยาบาลว่าเรามโนไปเองคะ)แล้วเขาเลยบอกให้เราเบ่ง ไหนเบ่งสิ ถ้าไม่เห็นหัวเด็กก็คลอดไม่ได้ก็ไม่ได้พาเข้าห้องคลอด คือตอนนั่นแม่ยังไม่มีลมเบ่งมา เลยบอกพยาบาลว่าเบ่งไม่ได้ เขาก็พูดเสียงดังมาว่า เอ้าก็ไหนบอกมีลมเบ่งก็เบ่งมาสิ แม่ด้วยความโมโหเลยตะโดนใส่พยาบาลเหมือนกันคะ ว่าไม่มีลมเบ่งจะมาบังคับให้เบ่งได้ยังไง พยาบาลทิ้งอุปกรณ์แล้วบอกแม่ว่า ซ้อมเบ่งไปนะ เห็นหัวค่อยพาไปห้องคลอด แล้วพยาบาลก็กลับไปนั่งเล่นโทรศัพท์ ไม่สนใจอะไรเลยคะ แถมทิ้งท้ายบอกต้องช่วยเหลือตัวเองนะ ในใจก็โมโหนิดๆนะตอนนั่น. พอลมเบ่งมา แม่เบ่งเองเลยคะไม่ทนแล้ว แล้วผู้ช่วยก็มองมาที่แม่ แล้วไปสกิดนางพยาบาลบอกเห็นหัวเด็กแล้ว. นางพยาบาลรีบวิ่งมาพาแม่เข้าห้องคลอดตอนตี 5:50 แม่เข้าไปถึงห้องคลอดเบ่งทีเดียวน้องก็ออกค่ะ น้องคลอดตี 5:53 พยาบาลตกใจคะ เพราะก่อนคลอดซาวได้ 2600 หมอบอกลูกตัวเล็กคลอดจริง 3270 ลูกสาวคะ #ท้องแรก ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แตกแล้วจ้า กำหนด 30มกราคม แตกวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ประสบการณ์คลอดท้องแรก
119 ตอบกลับ

น้ำหนักแม่ก่อนท้องกี่ กิโลค่ะ บ้านนี้แม่ตัวเล็กมา น้ำหนัก40 เองจ้า ท้องแรกหน้าท้องไม่มีมีแต่คนทักว่าท้องเล็ก

3y ago

ไม่ต้องสนใจค่ะแม่ บ้านนี้โดนทักบ่อย ว่าลูกออกมาคงเท่าขวดน้ำมั้ง แม้แต่พยาบาลเองยังทักคะว่าท้องเล็กกลัวเด็กจะตัวเล็ก ถ้าน้ำหนักแม่ขึ้นดี แต่แขนขาแม่ไม่ได้ใหญ่หนือบวมขึ้นมาก ก็ลงที่ลูกหมดค่ะ บ้านนี้แขนขาเท่าเดิม ดูมีน้ำมีนวลหน่อยๆ แต่ลงลูกหมด

เหมือนกันเลยค่ะ กำหนดคลอด30 มค. เลยกำหนดมา หมอนัดเร่งคลอดวันที่3 แต่น้องแตกก่อนวันที่2 ตอน 04:05 นาที

ยินดีกับคุณพ่อคุณแม่ด้วยนะคะ ขอให้น้องเลี้ยงง่ายแข็งแรงค่ะ น้องน่าตาน่าซังมากๆเลย 🥰

กำหนด30เหมือนกันคะแต่ยังไม่คลอดเลยวันที่8โดนเร่งคลอดแน่ๆเลยคะ ยินดีด้วยนะคะ😊

ยินดีด้วยค่ะ น่าเอ็นดูมากเลยเจ้าตัวเล็ก ขอให้หนูแข็งแรงๆ ไม่ดื้อกับคุณแม่นะคะ

น้องน่าซังมากค่ะ บ้านนี้ก็กำหนด30ม.ค 64 เหมือนกันค่ะ แต่แอบแตกก่อนตั้งแต่18/01/64แล้ว

เหมือนกันเลยค่ะก่อนคลอดหมอบอก2900 ออกมา3500 😂 ยินดีด้วยนะคะแม่น้องน่าชังมากเลย 🥰

น่าชังมากลูก จมูกสวยมากๆ น้องน่าชังมากคุนแม่ครบทุกอย่างเลยแข็งแรงๆนะลูก

พยาบาลไม่เคยท้องมั้งค่ะเรยไม่ค่อยใส่ใจ...แต่ก้อแข็งแรงทั้งแม่ลุกนะค่ะ

ยินดีด้วยจ้า🎉🎉🎉บ้านนี้ กำหนดคลอด29มกรา 2กุมภาแล้วยังไม่แตกเลย😂😂😂😂