อัลตร้าซาว4 มิติได้ตอนกี่เดือนค่ะ มีข้อกำกัดไหมค่ะ ว่าต้องกี่เดือนขึ้นไป

4 มิติ

21 ตอบกลับ

เราก้อไปซาวด์มานะคะ หมอบอกว่าทุกช่วงของอายุครรภ์สามารถทำการตรวจด้วยอัตร้าซาวด์ 4 มิติได้ เเต่ถ้าอายุครรภ์มากกว่า 35 สัปดาห์ อาจจะเห็นใบหน้าไม่ชัดเจนเนื่องจากทารกกลับศีรษะลงและเริ่มเข้าสู่ช่องเชิงกรานแล้ว หมอเค้าแนะนำให้ตรวจตั้งแต่อายุครรภ์น้อยๆไม่เกิน 26 สัปดาห์ จะดีที่สุดค่ะ

4y ago

ประมานกี่ยาทค่ะค่าซาวด์

สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 19 – 24 ของการตั้งครรภ์ แต่สำหรับการทำอัลตราซาวด์4มิตินั้น บ้างก็ว่าควรทำในระหว่างที่มีอายุครรภ์ตั้งแต่ 27 – 32 สัปดาห์ ในขณะที่บางท่านก็แนะนำว่าควรทำเมื่อมีอายุครรภ์ระหว่าง 26 – 30 สัปดาห์

5y ago

ค่าใช้จ่ายประมาณกี่บาทค่ะ

ซาวอายุครรภ์20วีคขึ้นไปน่าจะดีกว่าเพราะน้องค่อนข้างตัวใหญ่เหฯอวัยวะชัดแล้วเวลาจะเหนรายละเดียดได้ดีกว่าตอนอายุครรภ์ยังน้อยยุคะ

24 วีคขึ้นไปค่ะ บ้านนี้ได้ 2 ครั้ง ตอน 24 กับ 28 วีค หลังจาก 32 วีค หมอบอกจะมองไม่ชัดละ เพราะน้องเต็มมดลูกค่ะ นี่รูปตอน 28 วีค

เห็นคุณหมอว่าช่วง 28w จะเห็นชัดสุดถ้าน้องยอมให้เห็น และไม่มีอะไรมาบังหน้าเค้านะคะ อันนี้ตอน 26+6 ค่ะ

28วีคขึ้นไปจะเห็นหน้าตาน้องชัดเจนอายุครรภ์กำลังดี หมอแนะนำให้ซาวในช่วงเวลานี้ค่ะ

24weekขึ้นไปคะ แต่ถ้าอยากเห็นโครงหน้าน้องชัดๆอายุครรภ์ก็จะเพิ่มขึ้นเลื่อยๆคะแม่

บ้านนี้หมอบอก 24 วีคขึ้นไปค่ะ บ้านนี้ไปซาวด์ได้ตอน 25 วีคกว่าๆค่ะ.

ซาวตอน อายุครรภ์ 7 เดือน หมอบอกว่ากำลังดีค่ะ เห็นทุกอย่างชัดเจน