สอบถามหน่อยค่ะน้อง 3 เดือน16วัน กินนมน้อยลงทำยังไงดีค่ะ

3 เดือน 16 กินนมน้อย

2 ตอบกลับ

ติดเล่นค่ะ บ้านนี้ช่วง 3-5 เดือนก็จะไม่ค่อยกิน ไม่นอน เราจะบอกลูกตลอดว่า ถึงเวลากินกินก่อนนะไม่ง่วงก็ไปเล่นต่อได้ ถ้าง่วงก็นอนก่อนตื่นมาค่อยเล่น ถ้าไม่กินไม่นอนตอนเย็นแม่จะไม่พาออกไปเดินเล่นนอกบ้านนะ ก็มีขัดขืนอยู่ เราก็ตามที่พูดเลยวันไหนกินน้อย ไม่นอนไม่ต้องเที่ยว ทีเดียวเข็ดค่ะ 555555 เด็กเบื่อบ้านอ่ะ อะไรก็ได้ขอแค่ได้เที่ยว

8mo ago

ลองปรับเวลานมดูค่ะ ให้กินก่อนที่เคยกินสัก 10-30 นาทีดูแม่ นอน 2 เวลา แล้วก็ชวนเล่น ชวนคว่ำ ให้เขานอนเล่นนั่นเล่นนี่ของเล่นตามวัยไป

หัดให้เขากินนอนเล่นเป็นเวลาค่ะ เช่น ตื่น เล่น กิน นอน ถ้าไม่หิวก็ไม่ต้องยัดแม่ปล่อยเล่นไปเลย ถ้าหิวง่วงนอน หาที่เงียบๆให้นมอย่าให้มีคนมาหยอก