MN nghĩ sao về chuyện này..

3 hôm nữa là thôi nôi con e, nhà ai cũng ngồi bàn với nhau chuyện mua đồ, này nọ cúng thôi nôi, nhưng riêng e chả nghe ai bàn tới, trong khi e là mẹ mà thôi nôi con cũng ko dc góp ý kiến, đầy tháng e chả nói r, giờ lại tới thôi nôi,.. E nói thật tủi thân Mn ạ Gd ai dag gặp tình trạng mẹ chồng nàng dâu ở chung nhà nhưng chả nc tới nhau, nhìn mặt cũng ko, bà cần 1 cô con dâu vừa đảm việc nhà, giỏi việc nước, hazz e vừa làm công chuyện xong lo con ăn uống tắm rửa r ru con ngủ, tranh thủ nằm tí r làm tiếp, chưa gi mới nằm bà nói mốc nói xiên e, bà nói với chok e, " t đâu có rảnh rang, nằm Ăn r ở ko" còn bà giữ bé, e đi ngang bé thấy nên đòi bà bắt bé quay mặt vô trong ko cho e ẵm, dù bé có la khóc, còn con e thường biếng ăn, có lúc ăn rất giỏi, lúc nhìn bé ko bụi bẫm, bà bảo do bị bỏ đói nên mới ốm vậy, Lý do là e ko muốn ép con ăn, vì ko muốn bé sợ khi mỗi lần cho ăn, nên khi bé ko chịu ăn e sẽ ko ép, còn lúc bé ăn dc nhìn bé bụi bẫm bà bảo giống bà, bà nuôi ko đấy, cháu ngoại bà bảo toàn giống bên bà hết, cháu nội thì cũng giống bên bà hết,, hôm chok e bảo mẹ nhìn nó giống con ko, bà bảo ko giống m nữa thì còn giống ai dc nữa, ai mà khen giống e hay bên ngoại là y như rằng bả muốn tiễn khách vậy, nói chung nhiều chuyện nghịch ý bà lắm nhưng e cũng ráng chịu thôi., tức và ức, ko thể nói ai nghe, chỉ bt lên đây tâm sự cho đỡ tủi thân thôi ạ,...

7 Các câu trả lời

vậy cái tốt giống thì cái xấu cũng giống nhé. Lúc con m xấu, biếng ăn, ngầy khóc m ko biết bảo : sao khó tính giống bố m thế, sao xấu tính giống bố m thế con? nói vậy để bà biết, nó giống cái tốt thì sẽ giống cả cái xấu, nếu bà có ý thức ảo tưởng sức mạnh thì bà sẽ tự biết tém tém lại. Nói chuyện m cũng không phải nhịn quá, cứ nói, miễn là m ko hỗn láo thì sẽ không có lỗi. Bà nội con t cũng có cái tính y như thế, thậm chí còn ko ý thức đc mình xấu ở khúc nào mà cắt bớt đi. T nói cho bà chừa được đấy. Nhiều khi t nói xong, bà còn bảo : con bé này nói mẹ m thế à? t cũng chỉ cười bảo : con nói thật còn gì. Con còn ở với mẹ cả đời, ko nói thật để mẹ con cùng sửa thì sao sống với nhau bền lâu đc mẹ? vậy là bà cứng họng ngay. Ko lẽ bà dám nói m nói sai để chia rẽ vk ck m trước mặt m à. Người sĩ diện họ sẽ không bao giờ làm thế. Bà nói sau lưng thì m cũng phải biết nói sau lưng. Bà nói với ck m sau lưng m để chia rẽ vk CK m thì m phải làm ngược lại, m phải nói với ck m là : em thương mẹ lắm... abc... xyz... mặc dù mẹ.... abc.... xyz... nhưng mà mẹ sinh ra anh, mẹ thương anh bao nhiêu thì em thương mẹ bấy nhiêu. Bản chất của đàn ông là vẫn thương mẹ, dù cho nó nói miệng thế nào thì nó vẫn thương mẹ. Thế nên, m phải để nó vừa được vk nịnh, vừa đc mẹ thương thì nó tự đứng lên bảo vệ m thôi. Quan trọng nhất là phải bình tĩnh, bình tĩnh và bình tĩnh. Nếu không nói hay đc thì hãy im lặng, lúc khác nói.

3y ago

🤣 E nói ít mà bà còn đi nói cả xóm e chửi bà nữa, nên e chả còn lời nói bà r mon

Mom cứ nói thẳng với ck mom nè, mom là mẹ của bé chứ có phải người dưng đâu. Bả nói móc nói xiên thì mom nói lại, sợ gì bả kêu bả già thì bả bớt soi mói con dâu đi, con mình ai chả muốn ngoan, giỏi, bụ bẫm mà ai lại ép con đâu. Bà có nuôi rồi cho không mom được bữa cơm, hay mua sữa cho con mom được chút nào không mà gì tốt cũng bảo giống bà, xấu thì bảo tại mình. Bả không cho mom bế con mom cứ lại bế mắc gì để con mình khóc mình xót chứ bả xót đâu. Mẹ ck mình mà vậy chắc mình khỏi cho bế cháu luôn chứ mà nói xiên với xỏ

3y ago

Vậy mà đi cả xóm bảo dâu chửi mẹ chok

Đọc mà tức lòng ngực ghê! muốn con dâu giỏi gian vậy bà có phải mẹ ck quốc dân ngưỡng mộ không mà đòi hỏi quá vậy??? Mom tâm sự với Ck nha! Thỏa thuận về việc sống chung và những thứ mom đang chịu ! Được thì ra riêng tốt hơn mom ạ!

3y ago

Hazz e nói với chok thì chok cứ bảo mẹ già r kệ đi, e tức mà chỉ bt vừa làm công chuyện nhà vừa khóc cho đỡ tức

thôi nôi con mh thì mh tự đi sắm sửa thôi m, khỏi cần bàn

3y ago

E cũng đã ra danh sách hết r, mà bà với chok bàn mua r dặn đồ hết r trong khi ko nói e nghe hoặc bàn cái gi cả

mình cũng hạn hán lời về chồng vs mẹ chồng m.

3y ago

Chok e ko chịu ở riêng mon ạ

hazza lại thêm một mẹ ck khó ở

3y ago

Thôi nôi con e mà bà đi bàn với người ngoài trước mặt e, bên ngoại chả nghe bà bàn hỏi gì bên ngoại

thương cho mẹ quá.

3y ago

Vâng em cảm ơn mon