39+3ปวดก้นกบ

39+3นอนตื่นเช้ามาปวดที่สะโพกก้นกบแบบมากๆพลิกตัวนอนได้แปปเดียวก็ปวดอีกลุกเดินก็ปวดนั่งก็ปวดแบบนี้ปกติไหมคะต้องไปรพ.ไหม

4 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ อาการนี้เราเป็นมาตั้งแต่เข้าไตรมาส3แล้ว ฮอร์โมนจะทำให้กล้ามเนื้อที่ยึดเชิงกรานเข้าด้วยกันของเราอ่อนตัวลง เพื่อเตรียมตัวคลอด เลยทำให้เวลาเราขยับเชิงกรานพลิกตัว ลุกเดินมันถึงเจ็บมากๆ เพราะแรงพยุงจากกล้ามเนื้อน้อยลงค่ะ

อาจเป็นเพราะนอนตะแคงนานๆเราก็เป็นพลิกตัวทีกระดูกลั่นกร๊อบๆเลย​ ปวดขาหนีบ​ บางทีก็ชาแขนขา​ นน.ตัวเพิ่มทุกวันค่ะอาจจะกดทับ

11mo ago

อันนี้รู้สึกปวดเป็นพักๆไม่หายสักทีเลยตัดสินใจมารพ.ปากมดลูกเปิด1เซ็นได้คลอดวันนั้นเลยค่ะ

ปกติค่าาาคุณแม่ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ยิ่งไตรมาสที่3ยิ่งปวดหนักเลย ทรมานสุดๆทั้งตอนนอน ตอนลุก ลำบากต้องให้คนช่วยค่ะ😆

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️