38+3 น้องยังเงียบอยู่เลย

38+3 แล้วน้องยังเงียบอยู่เลยไม่มีอาการอะไรเลย ควรทำไงดีคะ ทางแฟนก็กดดันจะให้ผ่าอย่างเดียวเพราะอยากเจอลูกแต่ไม่ถามความรู้สึกเราเลย🥹

20 ตอบกลับ

ให้หมอพิจารณาค่ะ บางคน 40 สัปดาห์ขึ้นไปยังไม่คลอดเลยค่ะ ถ้าไม่มีความเสี่ยงอะไรที่จะผ่าคลอด อย่าพึ่งรีบผ่าเลยค่ะ รอให้น้องออกมาเองดีกว่าค่ะ ของเราเสี่ยงผ่าคลอด ผ่าก่อนกำหนดด้วยอายุครรภ์ 36+4 น้องต้องอยู่ให้ยาฆ่าเชื้อ 7 วัน เห็นลูกเจ็บ เราเจ็บแทนเลยค่ะ ถ้ารีบผ่าออกมาโดยที่ยังไม่ครบกำหนดน้องเสี่ยงตัวเหลืองหรือปอดไม่แข็งแรงได้นะคะ

6mo ago

ตอนนี้ลูกเราได้ 2 เดือน 2 วันแล้วค่ะ

38+6​เงียบเหมือนกันคะ หมอจะกระตุ้นปากมดลูกให้เงียบอีกจะโดนยาเร่งจนกว่าปากมดลูกจะเปิดเพิ่มหรือถึงกำหนดคลอดแล้วเงียบอีกหมอจะประเมินว่าจะผ่าหรือไม่ผ่า แม่อย่ากังวลเลยจะส่งผลต่อลูกน๊าผ่าก็ไม่ได้น่ากลัวคะแม่ลองทานสัปรด+นั่งท่าผีเสื้อเพื่อได้ผล🥰

6mo ago

สู้ๆนะคะแม่การผ่าจะชิวมากไม่รู้สึกเจ็บแต่หลังจากพักฟื้นตัวจะรู้สึกเจ็บแค่แผลผ่านิดหน่อยคะคุณหมอยังไม่ได้ประเมินให้ผ่าแม่ก็ยังมีโอกาสได้คลอดเองอยู่น๊าอย่าคิดมากคลอดเองจะทรมานสุดช่วงรอคลอดเพราะโดนยาเร่ง

บอกคุณพ่อหัดรอค่ะ จริงๆก็ใกล้คลอดมากๆแล้วไม่น่ามากดดันกันเรื่องแค่นี้ ท้องแรกกว่าเราจะคลอดก็ 39+4เลยค่ะ โดนพูดโดนกดดันบ่อยๆจนเกือบจะเซ็นต์ยอมผ่าแล้วเหมือนกัน

6mo ago

กดดันทุกวันเลยคะจนโทรบอกที่บ้านให้มารับกับบ้านทุกวันเลย กลัวลูกจะเครียดไปด้วยไม่รู้จะทำยังไง 🥹

การผ่าไม่ได้น่ากลัวเสมอไปนะคะ ลองให้หมอดูอาการก่อนก็ได้นะแม่ ให้เขาประเมินว่าน้องยังโอเคไหม อย่าเครียดนะคะแม่ สู้ๆคะ #บ้านนี้ลูก2ผ่าทั้งคู่คะ

คลอดเองหายไว ทนเจ็บท้องเอา แต่ผ่า ตอนผ่าสบายคะ แต่หลังจากยาชาหมดสิ สนุกเรย แผลกว่าจะหาย อาการตามมาคือปวดหลังมากคะ

บ้านนี้ให้พ่อตาม ตกดึกท้องปั้นถี่ เช้าไปหาหมอ บ่ายคลอดเลยค่ะกำหนด27กันยา คลอด8กันยา ลืมบอกคลอดตอน37+2วีคค่ะ

เดินเยอะๆนะคะคุณแม่ บ้านนี้เดินทั้งวัน ตกเย็นมามีมูก อีกวันออกเลยค่ะ คลอด39+3w ตอนนี้น้องได้เดือนกว่าแล้วค่ะ

6mo ago

ทั้งเดินทั้งทำงานบ้านเลยทำจนมีเลือดสดออกคุณป้าหมอสั่งนอนเป็นผักเลยคะคุณแม่🥹

เหมือนกันเลยคะ 38+3w มีแค่ปวดหลังกับเจ็บท้องเหมือนจะเป็นประจำเดือน ทำทุกอย่างก็แล้ว ยังเงียบๆอยู่เลยคะ

ไม่ต้องกังวลนะคะเพราะกำหนดคลอดคือ 40 สัปดาห์ ใกล้คลอดแล้วอีกอึดใจเดียวค่ะคุณแม่😊

เหมือนกันเลยค่ะแม่ทำทุกวิถีทางแล้วน้องก็ไม่ยอมออกกระตุ้นก็แล้ว😂 อีกแค่3วันเท่านั่น