คุณแม่น้ำหนักขึ้นมาเท่าไหร่กันคะ

37W4D แล้วค่ะ น้ำหนักขึ้นจากก่อนคลอด 61 ตอนนี้ 86 แล้วจ้า ? แม่ๆ ท่านอื่น น้ำหนักขึ้นกันมาเท่าไหร่แล้วคะ คุณแม่ท่านไหน มีเคล็ดลับลดน้ำหนักหลังคลอดแนะนำบ้างมั้ยคะ กลัวเอาไม่ลงจังเลยค่ะ ?

57 ตอบกลับ

พยายามกินพวกสลัดผักดีมั้ยคะ กินน้ำอัดลม น้ำที่มีรสหวานๆ อาทิตย์ละครั้ง งดกินอาหารหลัง5ทุ่ม รอ6โมงเช้าค่อยกิน อย่ากินขนมขบเคี้ยวเยอะ รวมถึงผลไม้ที่มีความหวาน หากหิวตอนดึกก็กินสลัดผักเอา หรือไม่กินน้ำเปล่าเยอะๆตอนหิวกลางดึก บ้านนี้โดนคุณหมอสั่งคุม นน ไม่ให้เกิน12 โล ยอมรับว่าทำยากมากเลยนะคะแต่ถ้าน้ำหนักพุ่งเร็วก็จะแตกลายเยอะ ลูกตัวใหญ่อาจคลอดยากถ้าไม่คุมเลย เสี่ยงปวดหลังอ้วนหลังคลอดลดยากอีก เลยพยายามคุมให้ได้ ถ้าคลอดแล้วแนะนำสเตย์รัดสัดส่วนค่ะต้องใส่ทุกวันและมีวินัยในการใส่ด้วยนะคะ ถ้ามีเวลาอย่าลืมทานผักและออกกำลังกายก็น่าจะช่วยได้ค่ะ

5y ago

🥰🥰

เคยตอนท้องแรกค่ะ ก่อนท้อง แค่64 พอท้องก็ขึ้นเอาๆ จนก่อนคลอด 95 ทำไปได้ยังไง🤣🤣 แต่แข็งแรงดีนะคะ พอคลอดออกได้2วันก็เหลือ 74 เลี้ยงลูกเองไปสัก6เดือน ให้กินนมแม่นะคะ น้ำหนักลดลงเรื่อยๆๆๆ จนเหลือ67 พอลูกครบปี เหลือแค่62 ตอนนี้ท้อง2แล้วค่า ก่อนท้อง64 ตอนนี้4เดือน 80ละค่ะ 555 กินไม่เก่งนะคะ

5y ago

คนแรกคลอดออกมา 3,200 ค่ะ

บ้านนี้ตั้งแต่เริ่มท้องจนคลอด40+6 ขึ้นมา20โล จาก50-51 ผ่าคลอดกระทันหันจ้า จากปกติเป็นคนมีหน้าท้อง แต่ไม่รู้หมอเอาไส้ออกไปด้วยเปล่าตอนผ่า คือหน้าท้องหายไปเลยคะ555 แล้วหลังคลอด น้ำหนักลดไป12กิโลเลย

5y ago

ตู้วหูวว กลายเป็นผอมกว่าเดิมอีก ทานเยอะๆ นะคะ สุขภาพแข็งแรงๆ ค่า

ขึ้นพอๆกันเรยค่ะ ตอนนี้คลอดน้องมาใด้ 18 วันแร้วว ยังใม่ลดเรย ลงยากมากค้ะ น้ำหนักเดิมก่อนท้อง 60 โล ตอนท้อง 84 โล หลังคลอด 77 โล ที่เหลือแม่บ้านนี้ยังใม่รุจะจัดการยังใงเรย 🙂

5y ago

ใช่เรยค่ะแม่ 🤗

ตอนนี้คลอดแล้วจาก 55 ก่อนคลอด 83 ตอนนี้ลูกได้ 19 วัน ลดมาเหลือ 69 โล ตอนท้องแรกก็หนักเท่านี้แต่ขยันเข้าเต้ากับปั้มนมน้ำหนักก็ลดลงเท่าเดิม

5y ago

ใช่ค่ะ ยิ่งเข้าเต้า ยิ่งขยันปั้ม รับรองผอมชัวร์ค่ะ😍😍

บ้านนี้ก่อนท้อง44 กก. ตอนนี้61 กก.แล้วค่ะ ขึ้นมา17โล 37w6d ค่ะ ถ้าเลี้ยงลูกเองยังไงก็ลงค่ะไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ทานตามปกติเลยน่า

5y ago

คิดอยู่เหมือนกันค่ะ ☺️ คลอดง่ายๆ นะคะ

35 w4dน้ำหนักขึ้น7โลค่ะ ตอนแรกขึ้นมา9เป็นเบาหวานต้องคุมอาหารตั้งแต่28w. น้ำหนักเลยลงมา2โลค่ะ แต่น้ำหนักลูกขึ้นตามปกติค่ะ

5y ago

ค่า ทุกวันนี้ชินแล้วค่ะ กินแต่ไข่ตุ๋น แกงจืด เน้นผักเนื้อสัตว์ไข่นม วันๆข้าวแทบไม่แตะเลยค่ะ ไม่อยากให้น้ำตาลเกินค่ะ กลัวเป็นอันตรายต่อลูก

บ้านนี้น้ำหนักก่อนท้อง54 ก่อนคลอดน้ำหนัก80 ตอนนี้ลงมาเหลือ60กว่าแล้วค่ะ ลดเองธรรมชาติหลังคลอดควบคุมอาหารค่ะ

5y ago

ใกล้จะกลับมาเป๊ะเหมือนเดิมแล้ว ☺️

ให้นมลูกยังไงก็ลงค่ะ ท้องแรกก็จาก54-84 เลยค่ะลงมาเหลือ55 ตอนนี้ท้อง2 ขึ้นมา16ล่ะค่ะ26วีคเองค่ะ

5y ago

คุณแม่สุดสตรอง 🥰

ก่อนท้อง56ตอนนี้35วีค 71ค่ะ นน.ไม่ขึ้นเลยค่ะพักหลังๆมากินเยอะกว่าเดิมค่ะแต่ไม่ขึ้น

5y ago

ขึ้นช่วงกลางๆค่ะขึ้นทีตกใจเลยพยายามกินข้าวขาวน้อยลงค่ะเมื่อก่อนทานเยอะขึ้นเอาๆหันกินแบบอื่นผสมกันไปค่ะ