คุณแม่น้ำหนักขึ้นมาเท่าไหร่กันคะ

37W4D แล้วค่ะ น้ำหนักขึ้นจากก่อนคลอด 61 ตอนนี้ 86 แล้วจ้า ? แม่ๆ ท่านอื่น น้ำหนักขึ้นกันมาเท่าไหร่แล้วคะ คุณแม่ท่านไหน มีเคล็ดลับลดน้ำหนักหลังคลอดแนะนำบ้างมั้ยคะ กลัวเอาไม่ลงจังเลยค่ะ ?

57 ตอบกลับ

พยายามกินพวกสลัดผักดีมั้ยคะ กินน้ำอัดลม น้ำที่มีรสหวานๆ อาทิตย์ละครั้ง งดกินอาหารหลัง5ทุ่ม รอ6โมงเช้าค่อยกิน อย่ากินขนมขบเคี้ยวเยอะ รวมถึงผลไม้ที่มีความหวาน หากหิวตอนดึกก็กินสลัดผักเอา หรือไม่กินน้ำเปล่าเยอะๆตอนหิวกลางดึก บ้านนี้โดนคุณหมอสั่งคุม นน ไม่ให้เกิน12 โล ยอมรับว่าทำยากมากเลยนะคะแต่ถ้าน้ำหนักพุ่งเร็วก็จะแตกลายเยอะ ลูกตัวใหญ่อาจคลอดยากถ้าไม่คุมเลย เสี่ยงปวดหลังอ้วนหลังคลอดลดยากอีก เลยพยายามคุมให้ได้ ถ้าคลอดแล้วแนะนำสเตย์รัดสัดส่วนค่ะต้องใส่ทุกวันและมีวินัยในการใส่ด้วยนะคะ ถ้ามีเวลาอย่าลืมทานผักและออกกำลังกายก็น่าจะช่วยได้ค่ะ

5y ago

🥰🥰