37w2d ค่ะ คุณแม่คนไหนเท้าบวมไหมค่ะ แม่บ้านนี้บวมมากจนเหมือนจะแตก เลยค่ะ น่ากลัวมาก เดินก็ไม่ค่อยได้ค่ะ..คนแก่ชอบทักว่าใกล้จะคลอดแล้ว..แม่บ้านไหนเป็นไหมค่ะ อันตรายไหมค่ะ

37w2d ค่ะ คุณแม่คนไหนเท้าบวมไหมค่ะ แม่บ้านนี้บวมมากเหมือนจะแตก เลยค่ะ น่ากลัวมาก เดินก็ไม่ค่อยได้ค่ะ..คนแก่ชอบทักว่าใกล้จะคลอดแล้ว..แม่บ้านไหนเป็นไหมค่ะ อันตรายไหมค่ะ

3179 ตอบกลับ

บวมตั้งแต่ได้ 34 สัปดาห์แล้วค่ะ ตอนนี้ 37W+5d ก็ยังบวมเหมือนเดิน บวมทั้งมือทั้งเท้า หน้าก็บวม ถามคุณหมอแล้วค่ะ คุณหมอบอกเป็นอาการปกติของไตรมาสสุดท้าย ถ้าความดันปกติก็ไม่เป็นอันตรายค่ะ แนะนำให้เอาเท้า + มือ แช่น้ำอุ่น ก่อนนอน + ตอนเช้า อาการบวมลดลงมากค่ะ

ตอนท้องแรกเป็นค่ะพอน้ำเดินที่บวมๆหายหมดเลยค่ะแม่เราบอกว่าแฝดน้ำเกิดจากเราอาบน้ำตอนดึกๆบางที่ก็แช่เพราะร้อนอันนี้แล้วแต่ความเชื่อนะคะ ของเรานี่ตอนน้ำเดินจะไหลเยอะมากค่ะสักพักก็เหี่ยวกลับสู่ปกติค่ะหลังคลอดวันเดียวลด10โลแนะ😆😆😆

ปกติค่ะ บ้านนี้ท้องสามได้ 34 w แล้ว เท้าบวมมากเหมือนกันค่ะ คุณแม่อย่าเครียดนะคะ เป็นอาการปกติของคนท้องใกล้คลอดค่ะ พยายามอย่ายืนนานๆหรือนั่งนานๆ เปลี่ยนท่านั่งขยับตัวบ้างนะคะ 😊 แต่ถ้าเท้าบวมมาก กดแล้วมีรอยบุ๋มแนะนำให้พบคุณหมอค่ะ

37 สัปดาห์ แล้วไม่บวมค่ะ ตอน 30 สัปดาห์ก็เริ่มบวม ทำวิธีที่หมอบอกว่าเวลานอนเอาหมอนมารองเท้าให้สูงกว่าศีรษะจากนั้นมาก็ไม่บวมค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ทางนี้ดื่มวันละ 2 ลิตร เพราะอากาศร้อนกระหายน้ำมาก😂😂😂 (อย่างน้อยที่สุด 1 ลิตร นะค่ะ)

บวมเหมือนกันค่ะพยายามหาที่รองเท้ากันด้วยนะค่ะที่บวมเปนเพราะเราใกล้คลอดด้วยแล้วเวลานั่งเราย่อนเท้าด้วยเวลานั่งคุนแม่หาเก้าอี้รองเท้าด้วยนะค่ะจะช่วยลออาการบวมลงนี่ก้อเปนเวลานั่งก้อต้องเอาเก้าอี้มาวางขาเหมือนกันค่ะ

37w+1d อาการเท้าบวมไม่มี แต่เดินรู้สึกหน่วงๆ และเจ็บบริเวณขาหนีบ ปวดหลังเวลาพลิกตัวนอน เจ็บจิมิค่ะ 😂

3y ago

เหมือนกัน​เลย​คะ37+2คะ

เป็นเรื่องธรรมชาติค่ะถ้าคุณแม่เดินหรือทำงานอยู่อาการเท้าบวมสามารถแก้ด้วยการแช่น้ำอุ่นจะทำให้ดีขึ้นค่ะหรือถ้ากดลงไปแล้วบุ๋มมีรอยแล้วไม่คืนตัวหรือคืนตัวช้าคุณแม่ต้องไปพบคุณหมอนะคะเพราะเสียงเป็นครรภ์เป็นพิษค่ะ

37+2 ค่ะ เท้าบวมเหมือนจะแตกเป็นบางวัน ท้องแข็งมีบ้าง น้องยังดิ้นแรงมากอยู่ แต่อาการปวดเจ็บหว่างขาและจิมิ จี้ดเจ็บตลอดเวลาเกร็ง ส่วนอาการเจ็บท้องหลอกแบบที่ว่า ยังไม่รู้สึกเลย ท้องแรกค่ะ ไม่รู้เหมือนกันว่าต้องปวดแบบไห

ลองเอานิ้วมือกดที่เท้าดูนะคะ ว่าถ้าบุ๋มแล้วไท่กลับมาเหมือนเดิมแสดงอาการครรภ์เป็นพิษให้รีบไปพบแพทย์ แต่ถ้ากลับมาเหมือนเดิมให้ใช่น้ำอุ่น พยายามอย่าเดินหรือยืนนานๆ หากนั่งนานอาจจะหาอะไรมาวางสำหรับพาดได้ค่ะ

จริงค่ะ อาการเท้าบวมช่วงนี้แสดงว่าใกล้คลอดค่ะ บ้านนี้ก็เป็น ตั้งแต่เริ่มท้องไม่เคยมีอาการเท้าบวมเลย พอช่วง 38w เริ่มมีอาการบวมบ่อย จนสามีกังวลเลยจอให้หมอผ่าคลอดเลย ตอนแรกกะจะคลอดเอง พ่อบ้านนี้กังวลสารพัด😁😁😁