37w2d ค่ะ คุณแม่คนไหนเท้าบวมไหมค่ะ แม่บ้านนี้บวมมากจนเหมือนจะแตก เลยค่ะ น่ากลัวมาก เดินก็ไม่ค่อยได้ค่ะ..คนแก่ชอบทักว่าใกล้จะคลอดแล้ว..แม่บ้านไหนเป็นไหมค่ะ อันตรายไหมค่ะ

37w2d ค่ะ คุณแม่คนไหนเท้าบวมไหมค่ะ แม่บ้านนี้บวมมากเหมือนจะแตก เลยค่ะ น่ากลัวมาก เดินก็ไม่ค่อยได้ค่ะ..คนแก่ชอบทักว่าใกล้จะคลอดแล้ว..แม่บ้านไหนเป็นไหมค่ะ อันตรายไหมค่ะ

3179 ตอบกลับ

37+4แล้วค่ะมดลูกเปิด1.5cmตั้งแต่วันทึ่15แล้วณตอนนี้ก้ไม่มีวี่แววเลยเมื่อวานทั้งวันเมื่อคืนอีกทั้งคืนลูกแทบไม่ดิ้นเลยไปหาหมอก้ได้แต่สันิฐานแล้วก้ให้กลับบ้านมาสังเกตุอาการแม่กังวนมากเลยไปทุกวันหมอมันก้ว่าอีก

ไม่บวมค่ะ แต่ปวดหลังปวดเอวปวดจิมิปวดท้องน้อยเดินก็เหมือนลูกจะหลุดออกมา หมอบอกให้นอนเยอะๆแต่พอลุกขึ้นมาก็เป็นเหมือนเดิม ทรมานสุดๆ ไม่กล้าเบ่งถ่ายเลยค่ะ น้ำตาจะไหลทุกที เจ็บมากกลัว เบ่ง แล้ว ลูก ออกมา😢

แม่บ้านนี้วันนี้ก็ 37+2 บวมตั้งแต่ได้7เดือนละค่ะ แต่ตอนนี้บวมหนักมากกว่าเดิม บวมจนคิดว่ามันจะแตกไหม555 ถ้าความดันปกติก็ไม่เสี่ยงนะคะ วันก่อนไปหาหมอ ก็ถามหมอ หมอบอกสามารถบวมแบบนี้ได้ค่ะ สู้ๆนะคะแม่ อีกนิดเดียว

บวมมากเหมือนกันค่ะบางวันมือเท้าบวม มือชาปวดข้อนิ้วกำมือไม่ได้ ถ้าเอามือกดเท้าตรงที่บวมให้บุ๋มลงไปแล้วค่อยๆกับคืนนี่ปกติค่ะ แต่ถ้ากดแล้วไม่เด้งกลับคืนบุ๋มอยู่อย่างนั้นต้องรีบหาหมอนะคะอาการครรภ์เป็นพิษ

4y ago

เป็นหนักช่วง2อาทิตย์ก่อนคลอดค่ะ ปวดฝ่าเท้าเดินแทบไม่ได้

บวมมากค่ะ ทั้งเท้า ขา และมือ ปวดนิ้วมือและชาด้วย ปวดข้อมือปวดฝ่าเท้า เดินแทบไม่ได้ ปวดหัวหน่าวมากๆด้วย มีผื่นคันและแสบขึ้นที่ท้องด้วยค่ะ(เยอะมาก) วันนี้ล่าสุด 37+2 จิมิบวมเป่งทรมานมากค่ะ เดินไม่ได้เลย

บ้านนี้ 37w3d เท้า มือไม่บวมเลยค่ะ ปกติมาก แต่เหนื่อยง่าย เมื่อยพุง นิดๆหน่อยๆก็เหนื่อยเหมือนจะหมดเเรง น้องกลับหัวแล้วค่ะ ช่วงนี้หมอนัดฟังเสียงน้องทุกอาทิตย์ พรุ่งนี้ก็ต้องไปเช็คเสียงหัวใจน้องอีกแล้วค่ะ

37+4 ไม่บวมค่ะ แต่เคยบวมเมื่อตอน 35w บวมแบบรองเท้าขนาดนี้เคยใส่คับเฉยเลยหมอนัดพอดีให้หมอดู หมอบอกว่าให้พยายามลดเค็ม เลยลองลดปรากฏว่าหายบวมจริงๆค่ะ แต่เคยได้ยินเหมือนกันค่ะว่าถ้าช่วงใกล้คลอดเท้าจะบวมค่ะ

37w+5d มือเท้าบวมเล็กน้อยค่ะ แต่ปวดต้นขา ใต้ท้องกับหัวหน่าวมาก เดินไม่ค่อยไหวเลยค่ะ ต้องค่อยๆเดิน นอนทีจะพลิกตัวยังลำบากเลยค่ะ ปวดขาไปหมด บางทีจะยกขาขึ้นเตียงยังแทบไม่ขึ้นต้องให้แฟนช่วยยกขาให้ 😢

5y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ พลิกตัวลำบาก

บวมตั้งแต่ 7 เดือนค่ะ เคยถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่า เป็นการบวมปกติของคนท้อง ถ้าไม่ความดันสูง ก็ไม่อันตราย (ถ้าความดันสูงร่วมด้วยจะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ) แต่อาจจะเป็นเพราะใกล้คลอดด้วยค่ะ เลยบวม เรา 37+ 3 🥰

เท้าบวมให้แม่พยายามยกขาสูงไว้เวลานั่งหรือนอนให้เอาหมอนข้างหรืออะไรมาหนุนไว้ค่ะ​ แต่ต้องระวังว่าบวมต้องกดไม่บุ๋มนะคะถ้าบุ๋มเลยเสี่ยงครรภ์เป็นพิษต้องไปหาหมอเลยค่ะ​ กดแล้วเด้งกลับโอเคค่ะ✌️✌️

3y ago

ของเราบวมมากกดเเล้วบุ๋มไป ร.พ พยาบาลไล่กลับบอกปกติ 37w1d งง มากค่ะ