37w2d ค่ะ คุณแม่คนไหนเท้าบวมไหมค่ะ แม่บ้านนี้บวมมากจนเหมือนจะแตก เลยค่ะ น่ากลัวมาก เดินก็ไม่ค่อยได้ค่ะ..คนแก่ชอบทักว่าใกล้จะคลอดแล้ว..แม่บ้านไหนเป็นไหมค่ะ อันตรายไหมค่ะ

37w2d ค่ะ คุณแม่คนไหนเท้าบวมไหมค่ะ แม่บ้านนี้บวมมากเหมือนจะแตก เลยค่ะ น่ากลัวมาก เดินก็ไม่ค่อยได้ค่ะ..คนแก่ชอบทักว่าใกล้จะคลอดแล้ว..แม่บ้านไหนเป็นไหมค่ะ อันตรายไหมค่ะ

3179 ตอบกลับ

บวมเหมือนกันคะ ถ้าบวมสิ่งที่กลัวคือครรภ์เป็าพิษ หมั่นสังเกตตัวเองบ่อยๆ ปวดศรีษะ ตาพร้ามัว หรือปวดจุกท้องไหม วัดความดันโลหิตบ่อยๆ หลีกเลี่ยงการนั่งห้อยขา หรือถ้าจำเป็นต้องนั่งก็นั่งๆเดินๆบ้างคะ หลีกเลี่ยงทานอาหารรสชาติเค็ม ถ้าบวม แต่ความดันไม่สูงไม่มีอาการปวดศรีษะ ก็ไม่เป็นไรคะ ขยันนับลูกดิ้นดีๆนะคะ☺️

คุณหมอที่ฝากครรภ์ด้วยบอกว่า ถ้าบวมมาก ให้ระวัง 2 เรื่อง คือ 1.บวมเพราะเบาหวาน หมอจะถามว่า กรรมพันธุ์มีคนเป็นเบาหวานหรือไม่? 2.บวมมาก+ความดันขึ้นสูง อาจเสี่ยงเป็นครรภ์เป็นพิษ กรณีต้องรีบทำคลอดเด็ก ถ้าคุณแม่ไม่บวมเพราะ2สาเหตุที่กล่าวมา ก็ไม่มีอะไรหน้าเป็นห่วงค่ะ บ้านนี้เริ่มบวมตอน 37 วีคกว่าๆ แต่บวมไม่มาก 😁

37+2ท้องใหย่..เดินลำบากปวดหลัง..มากแขนชาปวดมือทั้งวันทั้งคืนขาปวดค่า..ปวดมดลูกมากฉี่บ่อยมาก...หน่วงที่ท้องด้วย...มีอาการมึนๆๆหัว..บ้าง..ทรมาน...ลุกดิ้นเก่งทั้งคืนบางทีทั้งวัน...😆เริ่มจะอุ้มทัองไม่ไหวแล้ว😔😔ตัวน้องเริ่มใหญ่จะ3000ละค่า...นอนลำบากขึ้นช้ายและขวา..นอนไม่สนิทเลยท้องใกล้คลอดแล้ว😭😭สุ้ๆๆค่า✌️✌️เพื่อลูก

4y ago

อยากให้ออกแต่แล้ว..ท้องเริ่มใหย่เดินจะไม่ไหวแล้ว..ยากเจอน้องแน่แบ้ว

บ้านนี้บวมมากค่ะ เดินนิดเดียวก้บวมแล้วค่ะ ตอน 35วีคได้นอนโรงบาลค่ะ นอนให้ยา เพราะเสี่ยงสัญญานครรภ์เป็นพิษ + ความดันสูง 36 วีคนอนอีก1 วันค่ะ 😂😂😂เพราะความดันสูง ตอนนี้37 วีคแล้ว ปลอดภัยแล้วค่ะแต่ยังนอนยุเฉยๆๆค่ะแม่😂😂😂 เพราะกำหนดไว้ 19 สิงหา (อยากให้ถึงค่ะ) วัดความดันเช้าเยนเรยค่ะ นอนยกขาสูงจะดีขึ้นค่ะ

37w6d ค่ะ เท้าบวมมาตั้งแต่เดือนที่ 5 ^_^ ค่ะ แต่ก็พยายามเดินบ้านพักบ้างให้เลือดหมุนเวียน แต่เดินบนทางลาดนะ ไม่ได้ขึ้นลงอะไร ตอนนอนก็เอาขาทั้ง 2 มาพาดหมอนสูงๆหน่อยมาเพื่อลดอาการบวมตอนเช้า แต่พอลุกมาเดินก็บวมเหมือนเดิม... ส่วนคนรอบข้างมักจะทักว่าใกล้จะคลอดก็มีตั้งแต่ 2 เดือนที่แล้ว หรือ ถามว่าท้องแฝดหรือ...

ของเรา35วีคคะเริ่มมีอาการมือบวมเท้าบวมตอนนั่งห้อยขานานๆและตอนตื่นนอนตอนเช้า ต้องค่อยๆฝึกท่าโยคะคนท้องไตรมาส​3ให้ได้ทุกเช้าเลยช่วยได้มากคะแค่นั่งเหยียดขาเอนตัวช้าๆไปซ้ายทีขวาทีทำทุกวันอาการปวดขาปวดหลังดีขึ้นด้วยคะ อีกสองอาทิตย์​ครบกำหนดคลอดแล้วตื่นเต้นจังคะ😁

บ้านนี้บวมเท้าบวมไป2-3 วันก็หายแล้วจ้า น่าจะบวมเพราะเดินและยืนมากเกินไป ที่หายบวมอาจจะเป็นเพราะว่าเรากินพุทราแห้งต้มผสมกับลำใยแห้งนะเท้าถึงหายบวมจนเป็นปกติดีเหมือนเดิม ตอนนี้ถึงจะเดินหรือยืนนานแค่ไหนก็ไม่บวมกลับมาเหมือนเดิมแล้วค่ะจากที่สังเกต 37w2d เหมือนกันค่ะ

คุณแม่บ้านนี้เคยบวมค่ะ แต่ได้คำแนะนำจากคุณหมอ ให้ดื่มน้ำเปล่าวันละ 1.5-2 ลิตร งดอาหารเค็มและอาหารหวาน ห้ามนั่งนานๆ ให้เปลี่ยนอิริยาบทบ่อยๆ สลับลุกเดิน ถึงบ้านให้นอนยกขาสูง(ให้สูงกว่าระดับหัวใจ) ทำตามคำแนะนำนี้ ไม่เคยเท้าบวมอีกเลยค่ะ คุณแม่ลองดูนะคะ สู้ๆนะคะ ☺️

เท่ากันเลยค่ะ บวมเหมือนกัน บ้านนี้มีเจ็บด้วย เพราะมีผื่นแพ้ที่เท้าและที่มือ ถ้าบวมแล้วกดไม่บุ๋มนาน กดแล้วคืนตัวไม่อันตรายค่ะ แต่ถ้ากดแล้วบุ๋มนาน แนะนำให้ไปหาหมอค่ะ ตอนเย็นให้เอาเท้าแช่น้ำอุ่น และ ยกเท้าให้สูงกว่าระดับหัวใจ ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยได้ค่ะ

5y ago

รบกวนสอบถามคุณแม่ค่ะ เท้าของเราบวมและเจ็บด้วยแล้วก็มีผื่นแพ้ที่เท้าเหมือนกันค่ะ ไม่สามารถว่าคุณแม่หายหรือยังค่ะผื่นแพ้ แล้วได้ทายาหรือเปล่าคะ

37+1เราแตกเรียบร้อยจ้า มือเท้าไม่บวมนะ แต่มดลูกเริ่มเปิด1ซ.ม. นอนรอสิบชม.เปิดครบเข้าห้องเบ่งเลย😆😆 ลูกออกมาแข็งแรงดีค่ะ ไม่ต้องกลัว37วีค++ลูกแข็งแรงในระยะหนึ่งแล้ว ถ้ามนไหวทนๆถึง38วีคนะคะ ตัวบวมมากๆอย่าฝืนเดินรึขยับค่ะ อันตรายต่อเราเสี่ยงล้มอะไรได้✌✌