ท้องลดกี่วันคลอด

34weekมีแต่คนทักว่าท้องลด คุณหมอก็บอกน้องเคลื่อนต่ำลงให้พยายามประคับประครองให้ถึง38week อยากทราบว่าแม่ๆท่านไหนท้องลดแล้วบ้างกี่สัปดาห์ถึงคลอดคะ

1 ตอบกลับ

แม่แต่ละคนต่างกันนะคะ บ้านนี้ท้องเริ่มลดตอน37สัปดาห์และคลอดตอน39สัปดาห์ค่ะ ถ้าท้องลดและลูกกลับหัวแล้วแม่ต้องทำกิจกรรมต่างๆให้น้อยลงเพื่อที่มดลูกจะได้ไม่หดตัวและท้องจะได้ไม่แข็งบ่อยนะคะ แต่ถ้าทำอะไรอยู่แล้วท้องแข็งให้หยุดกิจกรรมนั้นและนั่งพักจนกว่าจะหายค่อยดำเนินกิจกรรมต่อไปค่ะ