pamamanhid ng kamay

Hi 33weeks na akng preggy ask ko lang kng normal lang ba na maranasan ang pamamanhid ng kamay? Ung kanang kamay ko kasi mas namamanhid sya ng bongga ksa sa kaliwa kng kamay,na para bang may kuryente .may ganito dn ba kaung karanasan? Pls help.

24 Replies

Salamat po sa mga info momshie Same here ganyan ung pakiramdam ng kanang kamay ko lalo sa umaga Mahirap i close open at prang ung dugo nakastock sa dulo ng daliri tas nagtutusok tusok prang namamanhid Kaya lagi ko minamassage at nilalagyan ng omega at exercise ang mga daliri

I think that's carpal syndrome. Sabi ng OB ko, normally, kapag kulang sa calcium ang nanay ganyan ang mararamdaman. Tell that to uour OB para maresetahan ka ng calcium. Plus, drink more milk. :) na experience ko yan oag tungtong ko ng 7mos.

Opo malala sa akin, pero tawag diya Carpal Tunnel Syndrome, bothe hands ko pag gising namamanhid at minsan hirap i-bend pa daliri ko naglolock once n i-bend ko. Basta massage mo lang sya mawawala din in a while.

Opo sabi ng OB ko pagsapit natin ng 2nd trimester magstart na lumapot ang dugo nating mga buntis.. kaya makakaranas po tayo ng mga ganang pain..

normal lang dw po yan sabi ng OB q..tumataas po ang sugar and ung monitoring din po ng highblood..

ganun din po kanang kamay ko sis.. sobrang manhid at parang kinukuryente lalo na yung mga daliri.

yes mom ganyan din sakin grabeng manhid lalo na sa umaga pgkagusing ko 31 wiks na than ko

Nararanasan ko din po yan, 26 weeks pa lang ako. Pero buong braso po sakin, both hands.

Yes normal lang yan...ganyan ako simula 2nd trim..mawawala yan pag nanganak ka na

same po mas mtindi po ung sakit at pamamnhid ng right hand ko pati mga binti ko.