33 วีค เราเลือกที่จะไม่เลือกวัคซีนได้ไหมกังวนมาก แม่บ้านไหนมีคำตอบให้บ้างไหมคะ

9 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้พึ่งฉีดมาเมื่อวานเลยค่ะ ไอกรนกับไข้หวัดใหญ่ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับรองเรื่องค่าใช้จ่ายแม่ๆคนไหนที่มี ปสค ต้องออกเงินเองก่อนแล้วไปเบิกเอาที่หลังได้ค่ะ เข็มน่าจะประมาน 420 😊

1y ago

แม่ก็ไม่แน่ใจนะคะว่าเค้าคิดเข็มไหนบ้าง เพราะวันนั้น เจาะเลือดนิ้ว 1 เจาะเลือดแขน 1 ฉีดวัคซีน 2 เข็ม เสียเงินรวม 930 บาทค่ะ

วัคซีนอะไรคะที่จะไม่ฉีด ถ้าเป็นวัคซีนที่หมอฝากครรภ์ให้ฉีดก็ต้องฉีดค่ะ มันไม่มีวัคซีนอันไหนที่เราจะต้องไปฉีดเพิ่มนอกจากหมอสั่งนิคะ ช่วงนี้วัคซีนโควิดก็เริ่มไม่มีให้ฉีดแล้ว

33วีค เป็น ไอ กรน บาดทะยักรึป่าวคะ แนะนำให้ฉีดค่ะ เราเพิ่งฉีดมาเมื่อวาน ไม่เป็นไรค่ะ วัคซีนตัวนี้ผ่านรก สร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกเราด้วยจ้า

ถ้าเป็นวัคซีนบาดทะยักคอตีบไอกรน เเละวัคซีนไข้หวัดใหญ่จำเป็นต้องฉีดนะคะเเม่ เพราะจะได้ส่งภูมิคุ้มกันไปถึงลูกด้วย

แม่ถามมาแบบนี้ แล้วแม่ๆจะตอบคำถามแม่ได้ยังไงคะ วัคซีนอะไรคะ ที่แม่เลือกที่จะไม่เลือก??

วัคซีนอะไรคะแม่ ถ้าบาดทะยักต้องฉีดนะคะ

เราฉีดทั้งไข้หวัดใหญ่กับบาดทะยักเลย

บาดทะยัก ไอกรน ไข้หวัดใหญ่ควรฉีดค่ะ

วัคซีนตัวไหนค่ะแม่