เบื่ออาหาร

33 week เริ่มมีอาการเบื่ออาหาร กินไม่ค่อยได้ แม่ๆกินอะไรบำรุงน้องค่ะ กลัวน้ำหนักน้องจะน้อยค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องสองเบื่ออาการมากค่ะท้องนี้ตั้งแต่ไตรมาสแรกจนไตรมาสสามแล้วตอนนี้ 32 week ก็ยังกินได้น้อยค่ะ แต่จะเน้นไปทางนมขนมปัง อยากกินอะไรอย่างนี้มากกว่ากินข้าวค่ะ กังวลเรื่องน้ำหนักน้องเหมือนกัน แต่พอไปซาวดูทุกเดือน น้องแข็งแรงปกติดีค่ะ น้ำหนักขึ้นดีเลยค่ะ เบื่อข้าว แต่กินจุกจิกกินนมขนมอะไรบ้างได้เรื่อยๆแต่มื้อนึงไม่ได้อัดหนักค่ะ เอาเท่าที่กินได้แต่เรื่อยๆ อย่ากังวลนะค่ะแม่ กินเท่าที่กินได้ค่ะ ร่างกายแม่ท้องแต่ละคนไม่เหมือนกันและบางทีท้องแต่ละท้องก็ต่างกัน คนท้องจะให้กินแบบคนปกติก็ยากค่ะ เพราะฮอร์โมนในร่างกายแม่ท้องปรับเปลี่ยน บ้านนี่ก็คนนึงค่ะ กินแค่ไหนแค่นั้น เพราะท้องนี้แพ้ท้องหนักด้วยขนาดหายแล้วยังไม่อยากจะกินข้าวเลยค่ะ แค่เบื่อข้าว หมอไม่ได้ทักอะไรก็อย่ากังวลเรื่องน้ำหนักน้องนะค่ะ บางทีพอท้องโตมากแล้วก็ทำให้กินอะไรลำบากมากด้วยค่ะ ในจะกรดไหลย้อน แน้นน่าอก หายใจลำบาก

บ้านนี้33+5ค่ะกินพร้อมน้ำตาก้มีค่ะคือมันเบื่อแบบยิ่งฝืนยิ่งร้องบางทีปวดหัวมากด้วยค่ะแต่ยังฝืนกินเพื่อลูกสู้ๆนะคะ😊

3mo ago

ค่ะแม่พึ่ง14เองค่ะหมอว่าไม่แปลกที่น้ำหนักไม่ลงลูก😆ฉีดยาคุมแล้วน้องยังมาเลยค่ะแม่มารู้ว่าท้อง3เดือนครึ่งแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ 32+2 อยู่ๆก็เบื่ออาหาร กินไม่กี่คำก็เหมือนอาหารติดคอ รู้สึกจุกตรงคอ พะอืดพะอม

บ้านนี้ 31+5 เริ่มเบื่ออาหาร บางวันกินแล้วอวก พะอืดพะอม อาการเหมือนคนแพ้ท้องช่วงแรกๆเลยค่ะ

30week​+2.พึ่งเป็นเลยค่ะ เมื่อวานกับวันนี้หิวนะค่ะแต่เบื่อข้าวตอนนี้กิน นมปัง กล้วย นม แทนค่ะ

ทานให้หลากหลาย ให้มีประโยชคะ พยายามทานให้พอต่อร่างกายต้องการในแต่ละวันนะคะ

แม่ได้ทานพวกอื่นเสริมมั้ย เช่น โปรตีน,จมูกข้าว

3mo ago

ของเรากินโปรตีนเวกาเม่ กับ พวกจมูกข้าวค่ะ แม่ลองค้นหาในติ๊กต๊อกดูค่ะ

กินนมแทน หรือกล้วยน้ำว้าก็ได้คะ

บ้านนี้30+4เป้นเหมือนกันเลย

3mo ago

ฝืนกินทุกวันเลยค่ะ บางวันกินพร้อมน้ำตา