น้ำหนักลูกน้อย แม่ๆท่านไหนพอมีคำแนะนำดีๆบ้างไหมคะ

32+4 สัปดาห์แล้ว หมอบอกลูก 1700 กรัม. กังวลมากค่ะ ทำอย่างไรน้ำหนักน้องถึงจะขึ้น อยากได้สัก 2500+ค่ะ

14 ตอบกลับ

ตารางน้ำหนักและขนาดของทารกในครรภ์ ในแต่ละสัปดาห์ ที่จะบอกว่าลูกในท้องแข็งแรงดีแค่ไหน ทารกในครรภ์แต่ละคนนั้น อาจจะมีขนาดและน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการด้วยกัน วันนี้เรามี ตารางน้ำหนักและขนาดของทารกในครรภ์ โดยเฉลี่ย ตลอด 9 เดือนในท้องแม่ โดยเริ่มตั้งแต่สัปดาห์ที่ 9 ของการตั้งครรภ์เป็นต้นไปนะครับ เพราะเป็นช่วงเวลาที่ผลการตั้งครรภ์ชัดเจนมากกว่าในช่วงแรกนั่นเอง ตารางน้ำหนักและขนาดของทารกในครรภ์ อายุครรภ์ ความยาว น้ำหนัก สัปดาห์ที่ 1 – – สัปดาห์ที่ 2 – – สัปดาห์ที่ 3 – – สัปดาห์ที่ 4 – – สัปดาห์ที่ 5 – – สัปดาห์ที่ 6 – – สัปดาห์ที่ 7 – – สัปดาห์ที่ 8 – – สัปดาห์ที่ 9 2.0 ซ.ม. 5 กรัม สัปดาห์ที่ 10 2.5 ซ.ม. 7 กรัม สัปดาห์ที่ 11 3.8 ซ.ม. 10 กรัม สัปดาห์ที่ 12 5.0 ซ.ม. 15 กรัม สัปดาห์ที่ 13 7.6 ซ.ม. 28 กรัม สัปดาห์ที่ 14 8.8 ซ.ม. 42 กรัม สัปดาห์ที่ 15 10.1 ซ.ม. 70 กรัม สัปดาห์ที่ 16 11.4 ซ.ม. 100 กรัม สัปดาห์ที่ 17 12.7 ซ.ม. 140 กรัม สัปดาห์ที่ 18 14.0 ซ.ม. 190 กรัม สัปดาห์ที่ 19 15.2 ซ.ม. 240 กรัม สัปดาห์ที่ 20 16.5 ซ.ม. 297 กรัม สัปดาห์ที่ 21 26.6 ซ.ม. 340 กรัม สัปดาห์ที่ 22 27.7 ซ.ม. 355 กรัม สัปดาห์ที่ 23 27.9 ซ.ม. 370 กรัม สัปดาห์ที่ 24 28.0 ซ.ม. 450 กรัม สัปดาห์ที่ 25 34.2 ซ.ม. 680 กรัม สัปดาห์ที่ 26 35.5 ซ.ม. 755 กรัม สัปดาห์ที่ 27 36.5 ซ.ม. 900 กรัม สัปดาห์ที่ 28 37.3 ซ.ม. 1,020 กรัม สัปดาห์ที่ 29 38.1 ซ.ม. 1,133 กรัม สัปดาห์ที่ 30 39.8 ซ.ม. 1,360 กรัม สัปดาห์ที่ 31 41.0 ซ.ม. 1,511 กรัม สัปดาห์ที่ 32 42.4 ซ.ม. 1,700 กรัม สัปดาห์ที่ 33 43.1 ซ.ม. 1,814 กรัม สัปดาห์ที่ 34 45.0 ซ.ม. 2,154 กรัม สัปดาห์ที่ 35 45.7 ซ.ม. 2,381 กรัม สัปดาห์ที่ 36 47.0 ซ.ม. 2,721 กรัม สัปดาห์ที่ 37 48.2 ซ.ม. 2,872 กรัม สัปดาห์ที่ 38 49.5 ซ.ม. 3,084 กรัม สัปดาห์ที่ 39 50.8 ซ.ม. 3,175 กรัม สัปดาห์ที่ 40 51.2 ซ.ม. 3,400 กรัม

6y ago

ขอบคุณมากจ้า

น้ําหนักทารกในครรภ์ จะทราบได้อย่างไร ทราบถึงค่าเฉลี่ย น้ำหนักและขนาดของทารกในครรภ์ กันไปแล้วนะครับ ต่อไปเราจะมาดูกันว่า มีวิธีใดที่จะทำให้แม่ท้องได้ทราบขนาดและน้ำหนักของทารกในครรภ์กันบ้าง ดูจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นของคุณแม่ สำหรับการตั้งครรภ์ปกติ น้ำหนักแม่ท้องจะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องหลังอายุครรภ์ 3 เดือน เฉลี่ยสัปดาห์ละ 0.2-0.5 กิโลกรัม คุณหมอจะทำการประเมินน้ำหนักของทารกในครรภ์ แล้วดูว่าทารกตัวเล็กหรือตัวใหญ่ได้จากน้ำหนักตัวแม่ซึ่งจะต้องสัมพันธ์กับอายุครรภ์ที่เพิ่มขึ้นด้วยครับ

6y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

บ้านนี้30วีค น้ำหนัก1800 คุณหมอบอกว่าน้ำหนักเกินเกณฑ์ค่ะ ให้งดกินหวาน แต่ไม่ค่อยได้กินค่ะ ส่วนมากจะกินกล้วยน้ำว้า นมแอนมัมรสมอลต์วันล่ะสองกล่อง แล้วก็ไข่คุณแม่ลองกินตามที่พี่บอกนะค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากๆจ้าาา

ยังไม่ถึงกำหนดคลอดเลยคะ น้องยังตัวโตได้อีก คุณแม่อย่ากังวลเลยจ้า กว่าจะคลอดอีกหลายสัปดาห์คะ 😍😍😍😍บ้านนี้32+5 หนัก1853gจ้า อย่าเครียดพักผ่อนให้มากๆทานอาหารครบ5หมู่ก็พอจ้า เน้นโปรตีน

6y ago

โอเคจ้าา ขอบคุณมากๆค่ะ

ก้อพอดีนะค่ะ ไม่ถือว่าน้อยเกินไป ต่อไปคุณแม่ก้อรับประทานอาหารตามคำแนะนำของแอปนี้เพิ่มขึ้นอีกหน่อยสิค่ะ เผื่อน้ำหนักของลูกจะเพิ่มขึ้นอีก

6y ago

โอเคค่ะ ขอบคุณจ้า

แม่บ้านนี้เน้นกิน เนื้อ นม ไข่ กล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้ อัลตร้าซาวด์ตอน 18 สัปดาห์ น้ำหนักน้อง 300 กรัมค่ะ

6y ago

ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้อัลตร้าซาวด์ตอน32+2 น้ำหนักได้1,894 กรัมค่ะคุณหมอก็ยังบอกว่าตัวเล็กเหมือนกันค่ะ

กินกล้วยน้ำว้า ไข่ต้มและผักสีเขียวเยอะๆคะแม่ บ้านนี้28w. 1400g.กว่าละคะ

6y ago

😍 โอเคค่ะแม่

ใจเย็นๆๆนะ ของแม่ตอน 36 แค่1800 พอ 38. ขึ้นมา2800เลยค่ะ ทำใจให้สบายจ้า

6y ago

ว้าวว โอเคจ้าแม่😍