น้องยังไม่กลับหัว

31สัปดาห์แล้ว น้องยังไม่กลับหัวเลยค่ะ ไม่อยากผ่าคลอดเลย ปกติลูกน้อยของแม่ๆกลับหัวช่วงกี่สัปดาห์กันคะ

1 ตอบกลับ

ทารกในครรภ์จะเริ่มกลับหัวเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการคลอดในช่วงระหว่างสัปดาห์ที่ 32 - 36 ของการตั้งครรภ์ หรือประมาณเดือนที่ 8 - 9 ของการตั้งครรภ์ค่ะ ซึ่งเด็กบางคนอาจกลับหัวตั้งแต่สัปดาห์ที่ 32 แต่ก็ยังมีเด็กอีกหลายคนที่เริ่มกลับหัวในสัปดาห์ที่ 36 หรือเด็กบางคนไปกลับหัวเอาก่อนคลอดไม่กี่วันก็มีค่ะ