ทำยังไงให้ลูกกลับหัวได้บ้างคะ ใกล้คลอดแล้วลูกยังไม่ยอมกลับหัว ไม่อยากผ่าคลอดเลย

3 ตอบกลับ

เคยอ่านเจอข้อมูลวิธีการทำให้เด็กกลับหัวค่ะ คือให้เิาหมอนใบใหญ่รองใต้สะโพกขณะนอนราบ เป็นเวลา10-15นาที วันละ3ครั้ง หรือใช้หูฟังคาดบริเวณด้านล่างของมดลูก เปิดเพลงให้ลูกฟัง เพราะมีความเชื่อว่าเด็กชอบเสียงเพลงแล้วเค้าจะพยายามเคลื่อนตัวไปตามเสียงเพลงค่ะ ลองอ่านบทความนี้ดูนะคะ http://baby.kapook.com/view45120.html

คุณแม่ลองทำท่ายืนหลังตรง โน้มตัวไปทางด้านหน้าเพื่อให้หน้าท้องหย่อนๆลงมาตามแรงโน้มถ่วง จะได้ช่วยให้ทานในครรภ์ขยับเคลื่อนตัวเปลี่ยนท่าง่ายๆลองทำดูนะคะ