คิดมาก

กังวนมากเรยค่ะ ท้องได้8เดือน น้ำหนักขึ้นแค่8โลเอง กว่าลูกจะตัวเล็กมากๆ แม่น้ำหนักขึ้นกันกี่โลค่ะ

2 ตอบกลับ

ตอนซาวด์ต้องถามน้ำหนักน้องกับคุณหมอด้วยนะคะว่าน้องน้ำหนักปกติหรือไม่ เพราะน้ำหนักแม่ไม่ได้ส่งผลกับลูกคะ บางคนน้ำหนักขึ้นไม่เยอะแต่น้องออกมาน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติ แต่บางคนน้ำหนักแม่เยอะน้องออกมาตัวเล็กก็มีคะ เราเองตอนนี้ 37w3d น้ำหนักขึ้นมา 10 โลพอดี ส่วนน้องก็หนัก 2 พันกว่าตามเกณฑ์คะ อย่าคิดมากไปนะคะ

นน แม่ไม่ได้มีผลโดยตรงกับ นน ลูกนะคะ โฟกัสทานลงลูก ไม่สะสมที่แม่ ถ้าตอนซาว นน น้องเป็นไปตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรต้องห่วงจ้า