ท้องแข็งบ่อยมีผลอะไรบ้างค่ะ

30wแล้วท้องชอบแข็งบ่อยจะถ่ายอยู่บ่อยๆคอยจะปวดท้องด้วยแม่ไม่โอเคเลยค่ะ??

1 ตอบกลับ

มันจะมีแข็งจริงๆกะแข็งหลอกค่ะ ลองหาอ่านดูอีกทีนะคะ ช่วงสุดท้ายจะพบบ่อย แข็งบาง เปลี่ยนถ้านั่ง/นอน ละก็หาย ปกติค่ะ เป็นแต่ละทีไม่นาน นานๆเป็นที บางทีเกิดจากน้องไปโดยช่วงมดลูกเราเลยมีการบีบตัว การอั้นฉี่ หรืออื่นๆก็มีส่วนค่ะ ถ้าผิดปกติ จะเป็นติดกันถี่ๆมาก เปลี่ยนท่านั่งนอนหรืออื่นๆไม่หาย มีอาการเจ็บ ปวด ร่วมด้วย วันนึงเป็นเกิน10ครั้ง ควรไปพบหมอค่ะ

5y ago

กลัวน้องจะคลอดก่อนกำหนดค่ะ