Kabag in Newborn

3 weeks pa lang po si baby, kinakabag sya iyak nang iyak. Balak ko pong i pa check up sya, tatlong araw na po kasi syang kinakabag. Na try na po namin i massage at lagyan ng manzanilla kaso ganon pa rin po. May gamot po ba sa kabag na effective para sa newborn? Any tips po 😢 #FTM

13 Replies

Wag po lagyan ng manzanilla, masyado po g mainit yun, baka mairritate po ang skin ng baby ninyo. Kabag lang po ba talaga ang dahilan ng iyak ni baby, baka may ibang reason kaya sya naiyak. Tama po mga advise dito, after feeding ipa-burp po si baby, keep the baby upright po for at least 30 mins, wag muna ihihiga pagkatapos magdede

1y ago

oum no no sa manzanilla nilalagyan ng ganyan yung baby ko ng lola namin ayun nagopen pores nya sa tyan ang pangit tingnan

try niyo po ipa-burp si baby after feeding. tapos keep your baby upright for few minutes bago mo siya i-lay down ulit. if bottle fed po, I recommend anti colic bottles like Avent or Pigeon. pricey nga lang pero worth it. I won't recommend any medicine. mas maganda parin magpa consult sa Pedia. kahit sa Online lang.

1y ago

yun ang technique ko sa pag burp if di nag work yung patting the back na style of burping

padighayin niyo po siya palagi after niyang dumede, kahit po makatulog siya pilitin mo po. kapag nahihirapan ka idapa mo po siya sa dibdib mo mag bburp po yan ng kusa, tiyagaan niyo lang po ganiyan yung ginagawa ko hanggang makatulog kaming dalawa. antabay lang po kase baka mahulog si baby kapag nakatulog kayo hehe

tama at maoasensyang burping lang. manzanilla is not ok na to use as per our pedia kasi tinanong ko rin yan and its a no no na.. tamang burping lang kada dede wag hayaang patulugin kung di nabuburp tlga. magtummy time din wag laging pahigain pagkadede. upright mo isayaw sayaw mo. 2x a day tummy and leg massage din

Ganyan baby mii halos nasa 3 weeks na kabag formula milk sya mii recommend ng pedia change ng milk.. from Bona to NAN AL110 si baby ko hanggang ngayong going to 4 months na sya hindi parin kami nagchachange ng milk nya baka kabagin na naman sya.. kawawa si baby kapag may kabag ng ilang days . ranas ko yan mii.

1y ago

1 week old baby ko..hirap nku magpump ayaw ksi nia mglatch sakn..tumigas nrn nipples ko sa kaliwa,my prenan milk ako..recommend n pedia pru d ngamit,d kaya mgtae ang baby??holyweek pa nmn ksi..

bfeed ka po ba?lagyan mong manzanilla yung tyan,bumbunan,talampakan ..bago mligo,after maligo tapos sa hapon ...Salawayan mo ng balsamo yung bibig after maligo at sa hapon .. Then ibicycle mo yung legs nia.. tummy massage haplos haplos paikot ..Mtagal po mgburp pg bfeed ..khit tulog ipburp mo siya ...

1y ago

Syrup po yun, similar with Tiki-tiki may pagkamenthol ang amoy at medyo di maganda lasa nun kaya pilitan ang pagpapainom sa bata. Mabilis din makapag pagtulog yun ng baby na may kabag.

Try to change the feeding bottle po baka dun sya nakakakuha ng kabag. May available po na feeding bottles na anti-colic like Avent, Pigeon o kaya Dr. Brown's, medyo pricey pero worth it naman.

1y ago

Pagburpin nyo po right after dumedede, pwede sa shoulder nyo o kaya sa lap. Baka kasi di sya nakakapagburp ng maayos on his/her own.

sa new born ko po noon pinainom ko lang ng rest time effective sya. Kung nka bottle fed po sya ipa burp nyo po para iwas kabag. ok din pag na uutot nya Yung hangin

1y ago

Thank you mi

yes mihhh meron po rest time. tapoa pag iyakin padin po baka colic baby try mo pa check up sa pedia para sa assessment

Bawal gamitan ng mga Manzanilla and the likes ang newborn! Ipa-burp kada feeding nya, maglaan tummy time.

Related Articles