Normal lang po ba na lagi nya pinapasok sa genital nya yung mga bagay na nahahawakan nya

2yrs old female. Napansin ko kasi kahit anong mahawakan nya na laruan o bagay pinapasok nya sa genitalnya nababaahala ako sa infection or baka masaktan sya. Di ko alam bakit nya yun gunagawa safe naman environment namin wala namang something off sa paligid o napapanood nya.

12 Replies

May experience din ako nyan sa anak ko nagtaka ako bakit nangdadakma sya.then nag observe ako sa bahay.ang nagbabantay sa 3 years old ko ay mother ko rin.then na find out ko na yung mother ko hinahawakan nya private part ng anak ko.parang niluluko nya(Anu ito,kaninong pep* ito)tapos nag reresist yung bata.nasigaw ng: no Wawa(Lola)! ay ang inis ko sa nanay ko,pinagsabihan ko talaga.minsan yung family member natin,my mga ginagawa sila na nahaharass na pala uncounciosly yung mga anak natin.working mom rin ako,naalis sa bahay ng 6am at nakakauwi din ng 6pm.magtataka ka nalang kung my kakaibang ikinikilos ang anak.kaya kailangan after work,find time na maki pag bonding sa mga anak natin.

Hello mommy, ayaw kita ipag overthink pero sino po ang ksama nyo sa bahay? full time ka po ba bantay sknya? if yes, turuan mo nlang po sya na wag basta basta hawakan ang part na yan. Based sa experience ko sa panganay ko, hanggang ngayon 6yrs old na sya, never nya hinawakan ang part na yan unless naghuhugas sya after wiwi. Kung may iba po kayo ksma sa bahay or iba ang mag babantay skanya, observe po muna kayo baka kasi may kalaro sya na nakikita nya na ganon kaya ginagaya nya. Please be cautious sa mga actions ni baby kahit ng mga tao sa paligid nyo. Hindi bale ng praning pero better safe than sorry.

Be observant mommy at ingatan mo si baby.. Mas maganda mapaconsult mo siya.. Sa ganyan age naman ma explore na ang mga bata sa genitals nila like alam na nila kelangan na iwash pero ang off lang talaga sa baby mo at nakakabother e paano niya nalaman na pwede ipasok mga bagay sa genitals niya na kung tutuusin di dapat gawin lalo na masakit yun mii😔 Mga anak ko kasi mga baby boys pero grabe pa rin pag iingat ko ako lang halos nag aalaga.. Mahirap kasi sa panahon ngayon kahit lalaki pa ang anak dapat maprotektahan pa rin kahit sa akala natin safe..

Hello. I'm surprised! Masakit yan, kahit sa adutl na virgin masakit, pano pa sa bata. Anyways, ganyang 2 years old natuturuan na naman po sila ng bawal at pwede. Turuan niyo na lang po na bawal, bakit bawal (like "you will get hurt"), at ano lang ang pwedeng gawin (like "you can touch it when you wash to make it clean" etc). Medyo bothered ako as to why niya ginagawa or kung anong cause pero I just want to think na baka nage-explore ng body parts 🤷🏻‍♀️🤷🏻‍♀️🤷🏻‍♀️

Be cautious sa paligid. If possible maginstall k po hidden camera sa bhay nyo.. Wag k magtiwala kahit sino p yan nagbabantay sa anak mo. Impossible kase n bigla nya lang maisip ung gnyan, bka something is really off kya ung mismong anak mo n ung nag sshow sau kung ano nangyyare since bata p sya para masabe sau at mcomprehend mga ngaganap sa paligid. Pray na sana wla msama gumagawa sa anak mo.

Hindi po yan normal mamsh. Ako po super ingat po ako sa 3yr old ko na girl. Since working mom ako, lagi kong bilin sa mga tao sa bahay na never papabuhat or kahit kalong sa iba ang anak ko at iiwan sa ibang bahay na mag-isa para maglaro (isang compound po kasi kami, family compound) pero mahirap na kasi sa panahon ngayon. Observe po kayo mamsh sa paligid at sa nakakasama ng bata.

Hi, I think you should consult with her pedia. This is something that you shouldn't ignore. There's something off with her actions. Ang dami kong pamangkin and pinsans pero none of them nag explore o gumawa ng ganon. Monitor mo din yung mga tao sa paligid niyo. Never ever leave your child alone with someone else.

sino pong madalas na Kasama ng Bata or mga nkakasama kpg wla Po kau? be observant po, di nmn Po sa pag aano e iba Po ung panahon ngaun. kya ho aq kht mga kapatid kong mga babae pinagsasabihn ko. anyway, to ensure din Po consult to pedia din qng may same behavior ba na ganun sa iba pang kids.

hello po mommy baby ko po 1 yr and half pa di po nya yan ginagawa marunong na nga magtakip ang baby ng pempem nya pag wala syang diaper. consult nalang po for better advise.

not normal yan sis pacheck mo agad sa Pedia. Also observed mo mga kasma nyo sa bahay. Ganyan age kasi hnd naman gagawin ng bata if hnd nakikita or whatso ever.