Kelan ba dapat uminom ng folic acid ang isang buntis?

Kelan ba dapat uminom ng folic acid ang isang buntis?GIF
21 Replies

hi po .. ako po nde pa nkakainom ng folic acid kase po sabe ng ob ko Chaka na daw kpag nde na ko sumusuka , depende po siguro sa katawan ng nagbubuntis pero next check up ko po magrereseta na daw po sya ng folic acid sino po dito kagaya ko na sobra selan naglihi as in palasuka .. kahit konti lng makain iluluwa agad

2y ago

same po, hanggang sa d naku naresetahan, kac hanggang 3months lng daw ang pag take ng folic acid, then ang vitamins ko lng is ung calcium and multivitamins appetite ob, then sav nya is ang multivitamins daw ay may folic acid na din kaya wag daw ako mag worry, then everyday ako nag tatake ng vitamins at prutas na mayayaman sa folic acid like orange.😇

Actually ang recommendation talaga is meron ka na intake ng atleast 400mcg ng folic acid even before getting pregnant. Pag wala ka kasi enough folic acid sa katawan it can cause neural tube defects example is cleft lip at palate or ung bingot. Kaya importante folic acid (folate) sa pagbubuntis.

Yes. Ako po hindi pa buntis, nainom na ng folic acid para sa preparation on my pregnancy. 2 months ako nag folic and then ayun, nabuntis na ako. Then continuous padin akong nagfofolic now for the baby's development. 8weeks going to 9 weeks preggy here. ☺️🙏🌈

same po pinainom ako ni OB (pati si hubby pinainom hehe), bago pa po ako mabuntis :) then tuloy tuloy po buong 1st trimester. pgdating ng 2nd tri multivitamins na nireseta nya :)

Hi mommy, bago kayo mag conceive ng baby pwede ka na uminom makakatulong sayo po yun, then pag nalaman mo na preggy tuloy mo lang pag inom para sa development ni baby.

Kapag nalaman mo pong buntis ka, pwede kana uminom. Ako po umiinom nako before pako nabuntis, mga 1month ako uminom until now, i'm 7 weeks and 4 days pregnant 🥰

2y ago

Yes po nakapag pa trans v na po ako, meron a po embryo saka heartbeat pero super liit pa nya kasi 6 weeks and 2 days palang akong preggy nun. Wala pa po talaga kapag 5 weeks, magstart po yan ng 6 weeks ☺️

ako Mommy, siguro 4-5 months before ako na preggy sa 2nd ko, nag folic acid na ako. 15 weeks na kami ngayon. 🌈🙏🏻🤍

Hindi ka pa ba nagpapacheck up once nalaman mong buntis ka pacheck up na agad para maresetahan ka agad ng vitamins.

Pag nalaman po agad na buntis.. Sa akin po nun nung nalaman ko po.. Pinainom po ako agad ng hemarate FA ng OB ko😊

2nd child mo na d mo pa alam kung kailan dapat uminom ng folic acid? 😅✌️

2y ago

opo possible po kase ako 2nd baby ko na at di ko alam kung kelan iinom ng gamot not until nag pa check up ako. Mommy Elena never mind her ❤️ May tao talagang sadyang di natin kaya i-please. Congratulations pala sa new babies batin 🥰🙏