หายใจไม่ออก

28วีค หายใจไม่ค่อยออก อึดอัด นอนไม่หลับ มีวิธีเบาเทาอาการเหล่านี้มั้ยคะ ?

5 ตอบกลับ

เวลานอน เอาหมอนหนุนหัวให้สูงขึ้นค่ะ นอนไม่หลับหลายวันจริงๆ คงต้องขอยานอนหลับคุณหมอที่ฝากครรภ์ด้วย ไม่งั้นถ้าเป็นติดต่อกันนานมากไป จะทำให้เป็นความดันสูงค่ะ พยายามพักผ่อนให้เพียงพอนะคะ ดิฉันเองผ่านช่วงเวลานี้มาแล้ว ทรมานมากค่ะ นอนไม่หลับเป็นเดือนเลย เกือบได้คลอดก่อนกำหนด และคุณหมอสั่งห้ามทำอะไรทั้งสิ้นเลยค่ะ นอนบนที่นอนอย่างเดียวเลย

4y ago

ขอบคุณค่ะ

คนท้องหายใจไม่ค่อยสะดวกหรอกจ้า อวัยวะต่างๆถูกมดลูกที่ขยายตัวดันขึ้นมาเบียดกัน แถมยังต้องแบ่งเลือดกับอ็อกซิเจนไปเลี้ยงเจ้าตัวน้อยในพุงอีกจ้า

4y ago

ขอบคุณค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ 26 wk แต่คัดจมูกตลอดเวลา กลางคืนก็ตื่นทุก2ชมเลยค่ะ หายใจไม่ออก ทั้งทายา ดมยาดมเลยค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ นี่ขนาด 25 เองนะคะ

นอนไม่ค่อยหลับเป็นค่ะ