เบาหวานขณะตั้งครรภ์

28wพึ่งตรวจพบว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์.เเม่บ้านไหนเป็นเบาหวานหรีอมีวีธี..ทำให้น้ำตาลลด..ช่วยบอกหน่อยน่าค่ะ.. ขอบคุณมากค่ะ🙏

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นคะต้องฉีดอินซูลินก่อนทานข้าว30นาทีทั้ง3มื้อเปลี่ยนการกินค่ะจากข้าวขาวมาเป็นไรเบอร์รี่ไม่ก็ข้าวกล้องค่ะงดของทอดแป้งน้ำตาลหรือแหม่กระทั่งของหวานไม่ทางจุกจิกช่วงแรกๆน้ำตาลอาจตกและเหนื่อยแต่ถ้าอดทนและมีวินัยจะชินไปเองค่ะบ้านนี้ทำตามหมอแนะนำและหาข้อมูลเองจนตอนนี้น้ำตาลเกือบเท่าคนปกติแล้วค่ะ ไปหาหมอมาล่าสุดหมอบอกทำดีแล้วคุมต่อไปถ้าหิวระหว่างวันหาผลไม้ทานได้ค่ะแต่แค่พอดีพอเหมาะนะค่ะบ้านนี้ก็ทำแบบนั้นค่ะ สู้ๆค่ะ

บ้านนี้ตรวจเจอเบาหวานตอน 25week คุณหมอไห้ควบคุมอาหารค่ะ งดของหวาน ของมัน ของทอด น้ำหวาน น้ำอัดลม ชานมใข่มุก ทำอาหารทานเองค่ะ

เราเป็นเบาหวานตั้งแต่ท้องเลย มาหายไปตอน7เดือนหลังจากกินข้าวไรซเบอรี่ แบ่งกินหลายๆมื้อค่ะวันหนึ่ง5-6มื้อ

บ้านนี้ 28 wเหมือนกันจ้า แนะนำให้ทานจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ บดผง นะคะ ทานเช้าเย็น น้ำตาลบ้านนี้ปกติจ้า

จมูกข้าวไรซ์เบอรี่กับน้ำใบเตยค่ะแม่ ช่วยได้มากๆเลยค่ะ

ต้มน้ำใบเตยกินค่ะ เห็นคนบอกหลายคนแร้วลองดูค่ะ

กลืนน้ำตาล 50g เจอไป 206 ค่ะเครียดเหมือนกัน

น้ำใบเตยต้ม งดของหวาน มัน ทอด