เบาหวานขณะตั้งครรภ์

28wแล้วค่ะ ไปหาหมอตรวจเจอเบาหวาน จะเป็นอันตรายกับลูกในท้องมากมั้ยค่ะ รู้สึกกังวลมาก หมอนัดวันจันทร์ให้ไปพบแพทย์ที่รักษาเบาหวานค่ะ ตอนนี้เครียดมากเลย

1 ตอบกลับ

นัดไปพบแพทย์ที่รักษาเบาหวานโดยตรงนี่หลังจากเจาะเลือดที่กินน้ำตาล 50g กับ 100g ไปแล้วใช่มั้ยคะเค้าจะให้เราเจาะเลือดก่อนทานข้าว แล้วจะให้เราไปทานข้าว แล้วจะเจาะเลือดหลังทานข้าวดูค่ะ ถ้าระดับน้ำตาลไม่เกินจากเกณฑ์ปกติอย่างเราหมอก็จะแค่บอกว่าให้ระวังเรื่องการกิน คุมไม่ให้น้ำตาลมันสูงค่ะ ไม่ได้ฉีดอินซูลินหรืออะไรเลย อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ แม่แค่ควบคุมอาหารระวังเรื่องน้ำตาลให้ดีก็พอ