ท้องแข็งเป็นอันตรายไหมค่ะ

28week ท้องแข็งบ่อยมาก

7 ตอบกลับ

ท้องแข็งมีสองแบบค่ะ 1.แข็งเป็นจุด แข็งแบบนี้ปลอดภัยเพราะเกิดจากเด็กโกงตัวหรือมือแขนขายืดออกมากระทบกับผนังท้อง 2.แข็งทั่วท้องเป็นก้อนกลม แข็งแบบนี้อันตรายเกิดจากมดลูกบีบตัว ถ้าไม่เจ็บให้นอนตะแคงซ้ายหลีกเลี่ยงการจับท้องบ่อยๆขณะท้องแข็ง แต่ถ้าภายใน1ชั่วโมงไม่หายหรือมีอาการปวดท้องรวมด้วยให้รีบหาหมอค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ🙏💕

เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนะคะ แม่บ้านนี้รถล้มเเล้วท้องเเข็งถี่หมอเลยให้นอนรพ.ก่อนเลยค่ะหมอกลัวคลอดก่อน หมอห้ามยกของหนักห้ามขึ้นลงบันไดบ่อย

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ แข็งบ่อยเหมือนกันค่ะ น้องน่าจะโก่งตัว แข็งแล้วก็หายแบบนี้รึป่าวคะแม่

4y ago

ใช่ค่ะ

หมอบอกว่าอายุครรภ์ช่วงนี้อาจมีบ้างค่ะ แต่อย่าให้แข็งนานๆถี่ๆนะคะต้องพบหมอ

ขอเรา30wก้แข็งบ่อยเหมือนกัน ขนาดไปหาหมอ ดื้อมาก 🤣ตัวแข็งยุท่าเดี่ยว

อันตรายค่ะ ต้องไปหาหมอ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

อย่าเดินเยอะคร่า