หลายคนทักว่าท้องต่ำเหมือนคนใกล้คลอด

28 สัปดาห์ ลูกชาย ท้องแรกค่ะ มีหลายคนทักว่าท้องต่ำเหมือนคนใกล้คลอด เท้าก็เริ่มบวม ท้องแข็งบ่อยๆ กลัวจะคลอดก่อนกำหนดมากค่ะ จะเกี่ยวกับขับรถไปทำงาน นั่งทำงานออฟฟิศมั้ยคะ

หลายคนทักว่าท้องต่ำเหมือนคนใกล้คลอด
14 ตอบกลับ

บ้านนี้ขับรถไปทำงานเอง ทุกไปกลับ ยกของหนัก ไปนา ปิดน้ำ เปิดน้ำ นา ทำทุกอย่าง ปกตินะค่ะ เเล้วเเต่ร่างกายของด้วยรือป่าวค่ะ ลูกคนที่3แล้ว ครบกำหนดคลอดแล้วด้วย ยังไม่หยุดขับรถเรยค่ะ

ท้องต่ำไม่เกี่ยวกับใกล้คลอดคะ​ อยุ่ที่สรีระแม่​ เราท้องต่ำตั้งแต่อ่อนยันแก่​ ส่วนอาการบวมก็ไม่เกี่ยวกับใกล้คลอด​ อาจจะเดินนาน​ นั้งนาน​ หรือครรภ์​เป็นพิษ​

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เพิ่งจะ24วีค ตอนอยุ่บ้านจะนั่งเหยียดขาบ่อยๆ ไม่บวม พอนั่งนาน นั่งรถนานก็บวมค่ะ เลยไปไหนไม่ได้เลย

ขอบคุณทุกคำตอบเลยค่ะ แม่สูง (หลังยาว) ก็น่าจะเกี่ยว ส่วนหมอบอกว่าน้องตัวใหญ่ ทุกอย่างยังปกติดีค่ะ 🥰

หาหมอตรวจเลยค่า บางทีอาจจะมีปัญหาอย่างอื่นเช่นรกเกาะต่ำ หรือครรภ์เป็นพิษ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ ตั้งแต่ 26 วีค เป็นคนตัวสูงค่ะ 170ตอนนี้ 37+4 ยังสบายดี อยู่ค่ะแม่

นั่งนานๆมีส่วนให้เท้าบวมค่ะ เวลานอนลองหาหมอนมาหนุนช่วงเท้าให้สูงหน่อยนะคะ

3y ago

เคยเหมือนกันค่ะ ไม่ท้องด้วย อีกอย่างท้องต่ำอาจเพราะโครงสร้างร่างกายคุณแม่ด้วยเพราะช่วงตัวยาวรึเปล่าคะ

เรื่องท้องต่ำเราก็ท้องต่ำแบบนี้ค่ะ ก็ปกติตอนนี้ไกล้จะคลอดแล้ว!!

ขาบวมเพราะอาจนั่งทำงานหรือขับรถนานๆ ด้วยค่ะ สู้ๆ นะแม่ ✌✌

น้องกลับหัวรึป่าวคะ ของเราน้องกลับตอน 28w เลยท้องลดค่ะ