ผ่าคลอดได้25วันน้องมีผื่นแดงขึ้นบนใบหน้าไปหาหมอหมอบอกว่าน่าจะแพ้นมแต่ไม่แน่ใจว่านมแม่หรือนมชงมีใครเคยเจอปัญหานี้บ้างสรุปแล้วน้องแพ้นมไหนกันคะ

8 ตอบกลับ

คุณแม่ลองปรับการให้นมแบบนี้นะคะเพื่อจะได้ทราบว่าน้องแพ้นมอะไร 1.ให้นมแม่อย่างเดียว 7 วัน 2. ให้นมชงอย่างเดียว 7 วัน ระหว่างที่ให้นมอย่างใดอย่างหนึ่งกับลูก ให้สังเกตผื่นที่หน้าว่าค่อยๆ หายไปหรือเปล่า เช่น ถ้าให้นมแม่แล้วผื่นไม่ขึ้นหนักกว่าเดิม แสดงว่าไม่ได้แพ้นมแม่ค่ะ แต่อาจจะแพ้นมชง อย่างไรแนะนำมห้ปรึกษาคุณหมออีกครั้งถึงอาการผื่นบนใบหน้าของลูกนะคะ

น้องหายใจครืดคราด หรือ ถ่ายมีมูกด้วยมั้ยค่ะ ถ้ามีอาการแบบนี้ มีแนวโน้มแพ้นมวัว คุณแม่ควรงดอาหารกลุ่มเสี่ยงด้วยนะค่ะ เช่น นม ถั่วเหลือง แป้งสาลี อาหารทะเล ไข่ เคสที่เด็กๆ จะเกิดอาการแพ้บ่อยๆ ช่วงที่กินนมแม่ค่ะ

8y ago

ถ่ายไม่มีมูกค่ะแต่หายใจครืดคราดมีผื่นขึ้นบนใบหน้าแต่ที่ตัวแขนขาไม่มี

ส่วนมากเด็กจะแพ้นมวัวคะ คือนมผสม และนมแม่ถ้าเราทานนมวัวไป ลูกก็ได้รับจากนมเรานี่ละ

ะสาเัาาเเาะาะะะสัสัส้สส้ัสั้ส้ส้ส้้ส้สะสสะะว

าาเดาาอาเาสเสสเเนมเใใอใใิอมอมมอม

สะวะสเสสวแใเอมมเมสเใใเใใอดฝฝอง

น่าจะ​แพ้นมชงนะ