น้ำหนักขึ้น2โลเอง ท้องเล็กหรือใหญ่??

24+4แล้วค่ะ แต่น้ำหนักขึ้นมาแค่2โลแบบนี้ปกติไหมคะ ท้องเล็กหรือใหญ่คะแม่ๆท้องแรกจ้า

น้ำหนักขึ้น2โลเอง ท้องเล็กหรือใหญ่??
21 ตอบกลับ

ใหญ่ค่ะ กว่าบ้านนี้จะใหญ่ได้ขนาดนี้ ปาไป 7 เดือนจ้า ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์นะคะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ เพราะใช้สิทธิ์ในการรักษา ก็ไปเสียเงินซาวด์เองที่อื่นค่ะแม่

5y ago

จริงค่ะแม่ แม่บ้านนี้น้ำหนักตั้งแต่ตั้งท้องจนคลอดขึ้นมา8กก. พอคลอดน้องเสร็จ น้ำหนักลด10กก. พอดีเลยค่ะ น้องคลอดออกมา3130กรัม แต่แม่ท้องเล็กมาก ขนาดท้องไม่เกี่ยวว่าลูกจะออกมาเล็กหรือใหญ่จ้า

บ้านนี้ 34+5 วีคละจ้า น้ำหนักขึ้นมา 3 โลเอง น้ำหนักลูก 2 โลกว่า แม่เอาน้ำหนักลูกเป็นหลักนะคะ ขนาดท้องไม่สำคัญเท่าสุขภาพและก็น้ำหนักลูกค่ะ 😊

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่.

ไม่เกี่ยวกับน้ำหนักขึ้นรึไม่ขึ้นค่ะของเราจนคลอดน้ำหนักไม่ขึ้นเลยแต่ลูกเราออกมา 3.6 โลนะ หมอบอกของที่แม่กินไปลงที่ลูกหมดเลยค่ะ

5y ago

เน้นกินข้าวกล้องข้าวไรซ์เบอรี่กับข้าวก้อเน้นผักเยอะๆ หน่อยค่ะ นมตราหมีสีฟ้าวันละ 2 กระป๋องสลับกับน้ำเต้าหู้ไม่หวานค่ะผลไม้กินแตงโมกับแก้วมังกรค่ะ (พี่แฟนเราเค้าเป็นพยาบาลเค้าแนะนำเรามาค่ะ)

ท้องไม่เล็กค่ะ แต่น้ำหนักต้องให้คุณหมอประเมิน เรา 21+4 วีค ขึ้นมา 2 โล คุณหมอสั่งให้เพิ่มน้ำหนักอีก ปกติสูง 159 หนัก 46

5y ago

ของเราก่อนท้องเป็นคนมีน้ำมีนวลค่ะ พอท้องขาเล็กแขนเล็กแต่ท้องใหญ่

บ้านนี้8เดือนน้องนำ้หนักน้อยแม่นำ้คลำ่น้อย แต่ท้องคุณแม่ใหญ่น่ะคะ

5y ago

แม่บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก56ค่ะพอท้องลดเหลือ53แต่ไม่แพ้นะคะไม่อ้วกเลย มาตอนนี้25วีค57.5ค่ะ

ท้องปกติจ้าสมส่วน ส่วนน้ำหนักถ้าหมอไม่ว่าอะไรก็อย่ากงวลจ้า

5y ago

ค่ะแม่

บ้านนี้เล็กกว่าอีกค่ะ ท้องแรกอายุครรภ์เท่ากัน

5y ago

บ้านนี้ท้องแรกเหมือนกันค่ะ

26+4วีค น้ำหนักขึ้นมา4โล ท้องเล็กกว่าอีกจ้า

หนู 26+1 น้ำหนักขึ้น 1.6 เองค่ะ แต่ก้ปกติดีนะคะ

5y ago

ขอบคุณจ้า ค่อยไม่คิดมากหน่อย😅

บ้านนี้ตอน24สัปดาห์​ขึ้นมา7โลจ้า

5y ago

ขึ้นเยอะมากค่ะแม่