มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก

23w5วัน มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก

มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก
24 ตอบกลับ

25 week แล้วค่ะ เลิกกังวลขนาดท้องตัวเองไปนานแล้ว หมอซาวด์ทุกเดือนก็ตามเกณฑ์ตลอด ใครทักก็ไม่สนใจค่ะ เชื่อหมออย่างเดียว ทานโปรตีนเยอะๆค่ะ เคยมีคนรู้จักตอนท้อง ตามใจปากมากๆ ที่เห็นท้องใหญ่ๆกลายเป็นพุงแม่ทั้งนั้น ลูกออกมาตัวนิดเดียว แม่เราก็ท้องเล็ก เราหนัก 3,800 ตอนคลอดค่ะ อย่าคิดมาก กินของมีประโยชน์ พักผ่อนเยอะๆค่ะ

3y ago

++ พันเลยแม่ ท้องเล็กแล้วลูกแข็งแรง บอกเลย แม่ปลื้ม เพราะสารอาหารลงลูกหมด คลอดมา แม่หุ่นเฟี้ยวเร็วด้วย

คนก้ทักไปทั่วแหละ บ้านนี้ตอน4-5เดือนมีคนบอกท้องเล็กมาก ลูกตัวเท่าลูกกอก เราเลยสวนกับไปเลยค่ะ ว่าหมอบอกว่าตัวใหญ่ดีปกติ ปากheeจิงๆอีพวกชาวบ้าน ท้องจะใหญ่มากๆก็ช่วง7-8เดือนค่าใหญ่เร็วด้วย ตอนนี้บ้านนี้9เดือนแล้วใหญ่มากๆ

ไม่สนใจหรอกค่ะใครจะทักท้องเล็กเอาที่น้ำหนักกลูกตามเกณฑ์ดีกว่าค่ะลูกเเข็งเเรงน้ำหนักตามเกณฑ์เเค่นั้นพอค่ะ

ลูกน้ำหนักได้ตามเกณก็ดีที่สุดแล้วคะ ... ถามคนทักว่าต้องใหญ่เบอร์ไหนเหรอคะ ถึงจะหยุดทักได้ 😳

ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์คือโอเคค่ะ ใครจะทักยังไงแล้วแต่เขา แต่ที่ดูถือว่าไม่เล็กนะคะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ แต่ท้องเราเล็กกว่านี้ แค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

ไม่เล็กนะคะ เล็กใหญ่ไม่ค่อยเน้น เน้นที่้เจ้าตัวน้อยสมบูรณ์แข็งแรงก็พอเนาะแม่ๆ

เดี๋ยวก็ใหญ่คะ ท้อง23วีค เท่านี้ก็ปกติดีคะ ถ้าใหญ่เลยตอนนี้กว่าจะคลอด ทรมานแย่ 555

เอ้าหนักเป็นเกณฑ์ค่าท้องเล็กไม่สำคัญค่ะลูกเราแข็งเเรงน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์พอคะ

ไม่เล็กจ้าแม่กำลังดีเลย น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอ