FTM here.

22w&3d Sabi ni doc pwede daw ako magkaroon ng preeclampsia dahil mataas daw ang bp ko. May paraan po ba para maiwasan ang preeclampsia? Naisip ko baka po kasi siguro tumaas bp ko kasi pagkadating po sa clinic galing byahe kaninang tanghali e kinunan na po ako agad ng bp. Kagabi din po pagod ako sa byahe at kulang sa tulog.

2 Replies

Hi Moms, rest ka po momsh.. dapat di ka na nagpapagod pagka ganyan.. mabuti nga sayo momsh.. nasabihan ka ng OB mo sa risk.. may ipapainom yan sila na medication pampababa ng BP mo para lang ma delay ang pag kasira ng placenta.. I lost my baby at 25w4d due to sever preeclampsia and too late na talaga when I went to the hosp my BP was 220/140.

Pre-eclampsia minsan dinadala sa pagbubuntis. I had the same experience with my 1st pregnancy. Try to lessen salty foods and monitor your BP.

5y ago

Okay. Thank you po 😊 Iiwas po talaga sa maaalat.