Highblood

Hi po momshie ask ko lng po kung ano po maganda kainin pag may high blood po? Madalas na kasi nataas bp ko e! Ano po ba kailan po iwasan? 35weeks na po ako! Baka po kasi macs po daw ako sabi ni doc pag tumaas pa din daw bp ko! 😥 sabi madalas daw sa buntis nataas po daw bp lalo pag manganganak na!

Highblood
14 Replies

bawas Lang po Ng kanin at wag mo mag kakain Ng kung ano ano nung nanganak po ako highblood din ako dipa lumalabas si baby hanggang nailabas ko sya highblood pa den ako kaya nagkaroon ako Ng problema non nag kaclamsiya ako KayA din ako nag tagal sa hospital sobrang Daming nawalang dugo saken halos may iniinom nakong gamot para mapababa sa hospital Yung BP ko Kasi bawal daw Kame mag tagal ni baby sa hospital Kasi nga may covid , take a rest po wag po masyado mag Paka stress at bawas Kain po

Me mommy.. First baby ko mtaas din blood ko..kaya na cs ako dlwa lng poh kc yan if di tataas sugar mo or highblood ka pag buntis ka... Kaya... Ang sabe ng ob ko sa st. Lukes.. Lesss rice... Vegs lng kaya ako dti half lng rice ko mas marme vegs.. Bsta maalat bwal din more water tlga... Tapos fried... Mas mbilis din mkahighblood un mommy... Kaya iwas din sa mtamis minsan kc ung sugar din minsan un din prob lalo n pag bntis tau minsan srap kumain..... Ng mtatamis....

4y ago

oo po! yun na din po ginagawa ko ngayon! less rice na po talaga ako ngayon and more gulay! hehe natatakot din po talaga ako macs! laki din ng gagastosin! imbis na pang bili na lng ng ibang gamit ni baby! kaya may isang buwan pa naman para mag bawas bawas😇😇

Mataas din BP ko during pregnancy at nagka pre eclampsia ako because of that. Induce and ECS ako. According kay OB before, less rice, iwas sa matataba, mamantika, maalat na pagkain. Iwas din sa red meat at processed foods, instant noodles at canned goods. May nireseta din sakin na medicine noon.

May ibibigay po ang ob nyo na gamot for bp. Tapos po mag diet muna kayo. Small meals muna. Lesa rice, less red meat more on gulay muna. Tiis cravings muna momsh for the safety ninyong dalawa ni baby. Pray po lagi 😊

May nirereseta po ang OB if highblood po kayo, then avoid lang mga oily foods, less carbs. More on vegetables and fruits po kayo. And huwag masyadong mag-isip ng kung ano. Stay safe and healthy po.😊

4y ago

okay po thank you po❤❤❤😇

Avoid lang muna meat, lessen rice, more on fish and leafy vegetables ka mumsh. Ganyan din ako nung 8mos preggy ako, tinawid ko siya pero di kinaya. I had an emergency cs due to pre eclampsia.

4y ago

Good to hear that momshy. 😊 Ingat po always and your baby . 😊

dpat resetahan kau ng methyldopa ni ob doc pampababa ng bp pacheckup nlang po kau ulet kung d pa rin bumababa bp nyo mamsh

4y ago

oo nga po bibigyan po ako pag di pa din po daw bumaba! pang pababa nga po daw ng highblood!

Iwasan mo ang maalat at matatabang pagkain. Inom ho kayo ng maraming water and healthy diet..

4y ago

yun nga po e! nakaraan di talaga bumababa bp ko! nag 140/90! pero nong nag inom ako pineapple juice bumaba bp ko.

mahirap po highblood less rice lang po ☺️ wala kasi silang ibbgay na gamot pag highblood ka.

4y ago

thank you po❤❤

Kung i aadvice ni ob na ma cs ka wag ka matakot. It's best option po para sa inyo ni baby yon.