ลูกไม่ดิ้น​ ท้อง20+2วีค

20วีค​ ตั้งแต่ท้องมายังไม่เคยรู้สึกเลยว่าลูกดิ้น​เลย ปกติมั๊ยค่ะ​ ไปหาหมอมาวันนี้หน่วงท้อง​ หมอบอกปกติลูกต้องดิ้น​แล้ว​ แต่แม่ยังไม่เคยรู้สึกเลย​ แม่เลยกังวลค่ะ​ ลูกเริ่มดิ้นกันตอนกี่วีคค่ะ​ แม่ๆ​ 😭😭😭

15 ตอบกลับ

บ้านนี้20+6หมอนัดซาวใหญ่ แรกๆลูกกำมือเอามือปิดหน้า ขาหนีบตลอด พอกระตุ้นไปสักพักมือกำแบ ขาถีบรุนแรงจนแม่ตกใจเลยจ้า จะรู้สึกเจ็บๆจี๊ดๆนิดหน่อยที่ท้องค่ะ มีหน่วงบ้าง หมอบอกถ้าท้องไม่ปั้นหรือท้องแข็งตลอดก็ปลอดภัย ถ้าท้องปั้นท้องแข็งบ่อยต้องไปหาหมอ หมอให้โฝกัสแค่น้ำหนักลูกค่ะ ส่วนลูกดิ้นลูกตอดหมอบอกไม่ต้องกังวลเพราะวัยนี้นอนเก่ง

หมอไม่ซาวให้เหรอคะ บางทีลูกดิ้นค่ะแต่เราไม่รุ้สึกเพราะท้องหนาและท้องแรกจะรู้ช้า เรารู้ตอน 20++ จำไม่ได้แล้ว 🤣 แต่หมอซาวด์ให้ก็เห็นว่าดิ้นปกติ มีเตะ มีถีบแต่เราไม่รู้สึกเอง

แม่ท้องแรกก็หน้าจะอยู่ที่20วิทน้องเริ่มตอดแล้วน้องหน้าจะค่อยเริ่มดิ้นในวิมต่อๆไปแต่ถ้าท้อง2-3ตอน14วิทเริ่มตอดและรู้ว่าน้องดิ้นก็19-20วิทค่ะ(แต่แนะนำแม่หาหมอดีกว่าค่ะ)

แม่อาจจะหน้าท้องหนาเลยรู้สึกช้าค่ะ บ้านนี้กว่าจะรู้สึกว่าน้องดิ้นก้ 22 วีคแล้วค่ะ

ช่วงนี้น้องเเค่ตอดคะ จะไม่ค่อยรู้สึกถ้าหนังท้องหนา บ้านนี้20w4วันเหมือนกันคะ

เปิดเพลง​ ใช้ไฟฉายส่อง​ คุยกับลูก เล่นกับลูก​ กระตุ้น​พัฒนาการบ่อยๆนะคะ

รู้สึกว่าน้องดิ้นตอน21สัปดาห์พอดีท้องแรกผนังหน้าท้องหนาก็เลยรู้ช้าค่ะ

ทัองแรกบ้านนี้ดิ้น18วิคคะ ขึ้นอยุ่ความหนาบางหน้าท้องแม่ด้วยคะ

บ้านนี้รู้สึกว่าลูกดิ้นชัดก็ปาไปเกือบ30วิค ล่ะจ้า😊

บ้านนี้ ท้อง2 ยังรู้สึกว่าลูกดิ้น ชัดเจน 21 สัปดาห์ คะ