G6PD Deficiency

My 2 weeks old baby was diagnosed with G6PD Deficiency nung nag Newborn Screening sya. Anyone has the same condition? delikado po ba? Kinakabahan ako e.

10 Replies

My first born is also a G6PD baby, nung nareceive namin yung result nagpaconfirmatory kami and talagang may G6PD sya. Hindi naman po yan magiging hindrance sa paglaki nya, pwede rin po nyang kainin yung mga bawal pero in moderation. Sabi ng pedia ng anak ko noon, hereditary din daw ang G6PD. Sa family namin, tatlo silang magpipinsan na may G6PD. After ng confirmatory test po, bibigyan kayo ng list para sa mga bawal na pagkain at gamot. May mga cases din na grabe yung G6PD nila, tulad ng pamangkin ko bawal sa kanya ang chocolate at nuts. Basta kapag po immunization/ check up ni baby lagi lang po ninyong sabihin kay pedia na may G6PD sya. Kaya maigi din po na private ang pedia nya.

My firsf born was diagnosed with G6PD rin. She eat food na kahit bawal for tolerance lang. But not too much kasi isang beses ang dami nyang naconsume na soya (which is prohibited as per the do not eat food list) sumakit tiyan nya and nagsuka poop sya. Niresetahan kami anti biotic para mawala sakit nya. So, I have learned na pwede sya kumain ng bawal but in moderate lang.

What Can Parents Do? The best way to care for a child with G6PD deficiency is to limit exposure to anything that triggers symptoms. Check with your doctor for instructions, and a list of medicines and other things that could be a problem for a child with G6PD deficiency. With the right care, G6PD deficiency should not keep a child from living a healthy, active life.

My son is G6PD baby, he's now 9 yrs old. Wag po kayo matakot, base sa research sabi ng pedia doctor nya before marami pong g6pd sa asian country. May mga bawal na food, pwede nyo po isearch, pero po ako habang lumalaki anak ko pinapatry ko sakanya ung mga foods na yun. In moderation lang at wala nman pong nangyari skanya at healthy at matalino po ang anak ko.

Hndi naman po sya delikado. Lalaki ding normal amg bata na positive sa g6pd. Madami nga lg foods ang dapat iwasan . And make sure na kapag magpapa check up sabihin sa pedia na may g6pd sya. May mga gamot kasi na bawal sa mga meron nun.

Delikado if taken for granted. It will lead to serious illness. If detected with g6pd def, automatic your baby will undergo confirmatory test, after that you'll be given list of foods and medicines to avoid.

Hindi naman basta makikinig ka lang sa sasabihin ng pedia. May mga bawal lang sa baby kapag may G6PD case ask mo na lang ang pedia. ☺

Have confirmatory test. Second test once positive sa g6pd. Then consult with the pedia. May ibibigay na list kung anu pwede at bawal.

tanong ko lang po mga mommy , kapag mag pa comfirmatory test ba kailangan ba dalhin si baby ?

3y ago

Yes mommy. Kukuhanan ng blood sample si baby dun.

Bawal lang po sa high sugar content