ลูกได้1เดือน1วันแล้วค่ะแต่ทำไมฝีดาษลูกถึงบวมแดงใหญ่กว่าเดิมค่ะ

1เดือน1วันค่ะทำไมฝีดาษบวมแดง

ลูกได้1เดือน1วันแล้วค่ะแต่ทำไมฝีดาษลูกถึงบวมแดงใหญ่กว่าเดิมค่ะ
63 ตอบกลับ

ดะจะค่อยหลุดแตกไปเองคะ ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าแตกแล้วเอาสำลีชุดน้ำสะอาดเพื่อเช็ดออกค่ะ (น้ำที่ต้มสุกแล้วหายร้อน)

บ้านนี้ไม่เป็นอะไรเลยไปฉีดวัคชีนหมอบอกจะเป็นตุ่มหนองแต่น้องไม่เป็นจนตอนนี้1ขอบกว่าแล้ว

ปกติค่ะ ใช้น้ำอุ่น น้ำต้มสุกเช็ด เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ ไม่ต้องไปบ่ม ไปทำอะไรเลยนะคะ

เป็นแล้วแต่คนค่ะ ตอนเป็นต่อก็เป็น แค่รักษาความสะอาด ไม่แกะ เดียวมันก็ยุบเองค่ะ

แม่ไม่ต้องไปทำไรคะ ห้ามจับ ห้ามแกะ ถ้าฝีแตกก็ใช่สำลีชุปนำ้ต้มสุกเข็คแค่นั้นพอ

จะค่อยๆยุบไปเองค่ะบ้านนี้น้องเป็นตั้งแต่เดือนตอนนี้ยังไม่ค่อยยุบเลยค่ะ

ปกติฝีจะขึ้นตอนใหนค่ะบ้านนี้2เดือนกว่าๆแล้วฝียังเป็นลูกเล็กๆอยู่เลย

บ้านนี้ 2 เดือน 4 วันก็ยังเป็นอยู่ค่ะ สำลีชุปน้ำอุ่นเช็ดเดี๋ยวก็หายค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันคะ น้องได้1เดือน9วัน บวมแดงเหมือนเป็นหนองเลยคะ

เดียวหายเองคะ ของลูกเราก็เป็นช่วงนั้นลูกงอแงมากพอฝีแตกหายงอแงเลย