ลูกได้1เดือน1วันแล้วค่ะแต่ทำไมฝีดาษลูกถึงบวมแดงใหญ่กว่าเดิมค่ะ

1เดือน1วันค่ะทำไมฝีดาษบวมแดง

ลูกได้1เดือน1วันแล้วค่ะแต่ทำไมฝีดาษลูกถึงบวมแดงใหญ่กว่าเดิมค่ะ
63 ตอบกลับ

น่าจะอักเสบค่ะคุณแม่ แต่เดี๋ยวก็หายค่ะ ลูกเราบวมแดงเป็นเดือนค่ะ

เดี๋ยวก็แตกคะ แล้วใช้น้ำต้มสุกเช็ดแผลนะคะแม่ อย่าใช้แอลกอฮอล์

เป็นปกติ ใช้สำลีชุบน้ำเกลือหรือน้ำต้มสุดเช็ดหลังอาบน้ำค่ะ

เดี๋ยวก็หายค่ะแม่ แม่คอยสังเกตอาการรักษาความสะอาดพอค่ะ

บ้านนี้เป็นหนองด้วยคะ เอาสำลีชุปน้ำอุ่นเช็ดช่วยได้คะ

บ้านนี้น้องเดือนครึ่งแล้วก็เป็นคะหนองพึ่งแตกเองคะ

ลูกเราก้เป็นคะเราค่อยๆทะความสะอาจทิ่มหนองออกคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หมอแนะนำให้ใช้น้ำเกลือเช็ดเบาค่ะ

4y ago

ใช้น้ำต้มสุกก็พอครับ น้ำเกลือโดนแผลมันจะแสบ

เดี๋ยวเค้าจะค่อยๆหายไปเองนะคะแม่พยามอย่าไปจับ

อย่าแกะนะคะใช้น้ำต้มสุกเช็ดเดี๋ยว​ก็​หาย​เอง