Lahat po ba ng buntis mamanasin? Pano po ba maiiwasan ang manas??

32 Replies

Hindi lahat mamshie nakakaranas ng manas😊 and may nag normal na manas meron din hindi kaya much better lalo na kung maaga minanas si preggy need informed si OB right away. Like sa friend ko both feet and hands nya namamanas at 7 months kahit itaas nya paa nya or mag walking sya hindi nawawala at nagiging worse pa ung manas nya sa paa un pala na taas na BP nya kaya binigyan sya ng meds for 3 days para mag wiwi ng mag wiwi at ma lessen ung manas nya. Less salty food and drink more water din po.

Drink lots of water po, and avoid sitting/standing for too long. Kapag uupo/hihiga po kayo, kee your feet elevated. Avoid salty food din po. Depende po sa pagbubuntis, sa first baby ko, minanas ako siguro a few days bago ako manganak. Sa second baby hindi ako minanas at all.

30 weeks na ko and so far di pa naman ako nakakaranas ng pagkamanas kahit hindi pa ako gaanong nagkikikilos kasi pinagbebedrest muna ako ng OB ko. may mga times kasi na nagpapatigas si baby, di raw maganda yun baka mapaanak ako ng maaga.

Hindi naman lahat mommy. Never naman ako minanas during pregnancy. Iwasan ang maalat and processed foods. Increase your water intake and lakad lakad ka din at iwasan ang matagal na pag upo. Ielevate nyo rin yung paa mo.

Nasa 11weeks nako bukas, overweight ako (obese pa ata status ko dahil hindi ako matangkad) so far di pako nag manas, nag sswim ako padyak lang ng paa hindi nmn ung todo langoy, stay active lang basta hindi sumosobra

37 weeks and 5 days .. pero never pa po ako na manas.. laking tulong din cguro yung nasanay akong naka lagay sa unan yun paa ko.. d kasi ako maka tulog pag walang unan paa ko kahit nung dpa ako buntis.. 🤣

ako po Hindi nag manas. sa first pregnancy ko Hindi ako nag manas. ngayong second pregnancy ko ganun din. wala ding manas.nattulog po kasi akong nakataas Ang paa pati stretch marks wala din. .

https://ph.theasianparent.com/manas-na-paa-importanteng-kaalaman-pamamanas-ng-buntis Read this article mommy regarding Manas ng buntis at pano maiiwasan

Ahuh. Kung malapit na duedate mo, lakad lakad ikaw ska kilos sa bahay para hndi ka manasin. Kpag kasi puro upo tulog higa talagang mamanasin ka hehe

not for me mommy. kasi iniwasan ko humiga higa lang nagkikilos parin ako para maiwasan din pag gain ng weight ko. exercise na din mommy.