question about IE.

1st appointment ni friend ko sa ob nya, mahina heartrate ni baby, nasa 110 lang. wala binigay na kahit anong med si ob aside from folic acid. wala ibang advice if need ng bedrest or pampakapit, pinababalik lang after 2 weeks. after 2 weeks no heartbeat na si baby. Question: Normal ba na kada appointment ni buntis kay Ob ay ina IE nya si patient?? (from day 1 appointment ganyan ginagawa ng ob) ganyan kasi ginawa sa knya daw, day 1 palang after nya magpa TransV Ultrasosund, ni-IE agad sya ng ob nya.

8 Replies

Sa experience ko naman po, First ultrasound ko po around 5weeks TransVaginal ginawa, pero no IE. Second ultrasound ko po after two weeks Abdominal ultrasound na, no IE. Then, naging every month po Abdominal ultrasound, walang IE po talaga kahit ngayong 5 months na ko. Mas ok po sana kung nakapagchange OB yung friend niyo if di siya naging comfortable dun sa mga una niyang checkup and kung nakukulangan siya sa explanation or advice from her ob.

11mo ago

sobra po nakakalungkot at nakkapanghinayang. this time nagttry na ulit sila with help po ng different ob. mas better po now dahil super maalaga na po at mabait ng ob nya.

nung dinugo po soo at 6 weeks in ie po ako eh chineck kung open ba cervix ko at nagpa trans v tas niresetahan po ako agad ng pampakapit kasi mahina heartbeat ni baby.nasa 114 po ung kay baby ko sate.. sign daw po kasi un na mahina kapit ni baby. after 1 week naging okay nmn po baby ko. naging normal po heartbeat nya kaya pinatuloy lng sakin ung folic. sorry for her loss po 😔

11mo ago

mi ilan days po kayo nung 6 week ng spotting?kasi ako now bedrest 6 weeks ng spot po ako

this 24th week ako in IE ni OB kasi masakit puson ko, to check if open cervix ako pero mga previous check ups ko walang IE kasi alam nya na nagka miscarriage ako before kaya ingat din sya..

aww ako naman no IE, pinainom lang ako agad ng 3x a day duphaston na pampakapit saka agad pinainom ng mga prenatal vitamins

napaisip ako...ang IE pag malapit na manganak...hindi sa first or second trim...kakaiba ah..ngayon lang ako nakarinig niyan..

11mo ago

kaya nga po e. ngayon po nagttry sila ult at lumipat na sa ibang ob.

hindi din ako in IE ng OB ko 1st checkup transv. tas now pelvic nalang pero no IE 6months na tiyan ko

once lang ako ini IE, nung umihi ako ng dugo at nung may lumabas na white discharge sakin.

Base sa experience ko mamsh hindi ako in-IE ng ob ko, tanging transv lang talaga.

11mo ago

kahit ako mumsh di po ako na ie so far mula 1st appointment ko.