ท้องผุก

15สัปดาห์​แร้วค่ะถ่ายยากมากแต่ก็ถ่ายทุกวันค่ะไม่งั้นก็วันเว้นวันค่ะปกติ​ไหม​ค่ะแล้วทำยังไงไม่ให้มีอาการท้องผุกมันรุ้สึกแน่นมากเรยค่ะเพราะยาตัวนี้หรือเปล่าค่ะ

ท้องผุก
14 ตอบกลับ

เน้นทานอาหารที่ย่อยง่ายและมีกากใยค่ะ หรือลองเปลี่ยนมาทานข้าวไม่ขัดสีแทนข้าวขาว แม่บ้านนี้ ท้องผูกมากเลยใช้วิธี ปรับลดการทานแป้งลง เน้นทานผัก ผลไม้ และดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นหลังตื่นนอนทันทีค่ะช่วยได้มาก ขับถ่ายคล่อง

บ้านนี้ไม่เคยแพ้ท้อง กินข่วงแรกๆก็อ้วก กะ เวียนหัวค่ะ วันนี้ไปเพิ่งหาหมอเลยปรึกษาหมอ หมอบอกยาตัวนี้ อาจจะทำให้แน่นท้อง อุจจาระดำ หมอเลยให้เปลี่ยนเวลาทานค่ะ ก็หายไม่เป็นไรแล้ว

5y ago

ทานยาก็ไม่มีอาการค่ะแค่แน่นท้องถ่ายยากเฉย

ยาธาตุเหล็ก ทานแล้วจะอึดำ ท้องอืดคะ. แต่ก็ต้องกินคะ เพราะดีต่อสมองและพัฒนาการของลูก. ลดความพิการในทารกด้วย. กินน้ำเยอะๆในระหว่างวันคะ. ทานอาหารที่ย่อยง่าย

ตลอดการท้องบ้านนี้ไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ เพราะแพ้ท้องอยากกินแต่ผลไม้ทุกวัน น่าจะช่วยได้นะคะ ต้องทานผักผลไม้เยอะๆค่ะ กินน้ำเยอะๆด้วย

บ้านนี้จะคลอดอยุ่แล้วก๊ยังท้องผูกอยู่เลยค่ะ ถ่ายวันเว้นวันยังดี แค่เรานี่3-4-5หรือเป็นอาทิตย์ก๊มีค่ะ สุ้ๆนะค่ะ

เพร่ะกินธาตุเหล็กค่ะปกติ บางคนหมอจะบอกค่ะว่ายากินเเล้วท้องผุ เเละธาตุเหล็กจะทำให้อุจระสีดำค่ะ

ปกติของคนท้องที่จะท้องผูกจ้า ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ทานผลไม้ช่วยได้ค่ะ

ปกติของคนท้องค่ะแม่ที่จะท้องผูก ทานผลไม้ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

ชอบกินผลไม้ ผัก น้ำมะพร้าว กินน้ำเยอะๆ ค่ะ ท้องไม่ผูก

บ้านนี้กินผลไม้ ส้ม เสาวรส จิบน้ำบ่อยๆช่วยได้คะ