วิวัฒนาการ

14 week แล้วยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้น จะเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ แล้วตรวจเจอเป็นพาหะ มียีนส์ธารัสซิเมียด้วย รู้สึกกังวลค่ะ

9 ตอบกลับ

เราก็เป็นพาหะจ้า รู้สึกตอดเบาๆตั้งแต่14wไม่ทุกวัน มารู้สึกทุกวันตอน16wชัดๆตอน17w ตอนนี้19+4 เตะเก่งค่ะ บางทีเขาเหมือนขยับโกงตัวเราจะรู้สึกได้เองว่าท้องตึงจับแล้วจะเป็นก้อนแข็ง รอก่อนนะคะคุณแม่เราเล่นลูบท้อง เปิดเพลง บ่อยมากตั้งแต่ท้องอ่อนๆ เราเลยรู้สึกว่าเขาดิ้นไว(ของเรานะคะแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน) ท้องแรก

แม่บ้านนี้ก็เป็นพาหะธาลัสซีเมียค่ะ แต่แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าคุณพ่อไม่เป็นน้องก็มีโอกาสไม่เป็น หรือเป็นเเค่พาหะ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ส่วนเรื่องลูกดิ้นนั้น แม่บ้านนี้รู้สึกว่าน้องดิ้นชัดเจนตอน 22 วีคค่ะ ท้องเเรก

เรา 20w ก็ยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลยคะ แต่ไปซาวดูทีไรเค้าดิ้นทุกครั้งเลยนะคะ เราก็เป็นพาหะเหมือนกันแต่ลูกคนแรกแข็งแรงดีคะ

นี้ก็14w เหมือนกัน ลูกยังไม่ดิ้นจ้า แต่ตอนเช้าๆจะรุ้สึกลูกตอดๆท้อง

แค่14wเอง ใจเย็นๆค่ะ แม่บ้านนี้ลูกดิ้นตอน20w

6y ago

ขอบคุณค่ะ

14 w น้องตัวเล็กมาก ยังไม่รู้สึกค่ะ

ของเรา 15w5d จะรู้สึกตอนนอนหงายคะ

ของเรารู้สึกตอน18 wจ้า