ตรวจครรภ์

สัปดาห์ที่14เเล้วยังไม่ไปฝากท้อง จะเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ

29 ตอบกลับ

ควรรีบไปฝากนะค่ะ เพาะต้องเจาะเลือดและรับวัคซีนต่างๆ บ้านนี้ไปตั้งแต่ 6w ตอนนั้นยังไม่เจอตัวน้องเลนค่ะเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ แต่เนื่องจากแม่ไม่ค่อยแข็งแรงคุณหมอจะนัดทุก 2w ให้ยากันแท้งให้ยาทาน พอได้สมุดฝากครรภ์ก็ตอน 10w ค่ะ

การฝากครรภ์ช้า เสี่ยงลูกพิการ เพราะอาจจะไม่ได้รับการบำรุงจากกรดโฟลิค หากแม่หรือพ่ออยู่ในกลุ่มเสี่ยงของเลือด การป้องกันรักษาอาจจะช้าเกินแก้ได้

เป็นค่ะ ช่วงไตรมาสแรกน้องต้องการยาบำรุงโฟลิค เพื่อสร้างอวัยวะ ถ้าแม่ไม่ได้ทานยา โอกาสน้องพิการจะมีค่ะ รออะไรคะแม่ รีบไปฝากครรภ์ดีกว่าค่ะ

ควรไปฝากท้องน่ะค่ะแต่ของตัวเราเองเราทราบช้าไปฝากท้องตอน 15สัปดาห์แล้วหมอก็บอกลูกแข็งแรงดีและก็นัดแต่ละเดือนตามปกติค่ะ

ควรไปฝากครรภ์นะค่ะได้จะตรวจเลือดตรวจความสมบูรณ์ของเด็กและจะได้ยาบำรุงค่ะ

ทางที่ดีรีบฝากนะคะหากมีอะไรผิดปกติหมอจะได้ดูแบและแนะนำคะแม่

ฝากได้ค่ะรีบไปเลยแม่ ตอนเราไปครั้งแรกก็14วีค+2เหมือนกัน

ไม่เปนไรค่ะ แต่ควรรีบไปฝากเพราะจะได้ยาบำรุงมาทาน

รีบเลยค่ะ ถ้าไม่ได้กินยาบำรุงจะส่งผลต่อเด็กนะคะ

รีบไปฝากนะคะคุณแม่ลูกจะได้ยาบำรุงมาทานเร็วๆค่ะ