Ask lang po

Hello. 13wks palang po akong pregnant at 1st baby ko. Lagi pong sumasakit ang likod at balakang ko pati na rin po ang puson ko. Tapos today sobrang sakit niya mismong likod, balakang at puson. Then nasabi ko po sa kasambahay namin then hinilot niya ako sa likod pababa tapos sa may bandang puson pataas naman. Medyo okay naman po pakiramdam ko pagkahilot kaso sumasakit ulit yung likod at balakang ko kapag naglalakad ako. Masama po ba iyon?

17 Replies

Masama ata ang sumasakit ang balakang at puson sis. Naexperience ko kse yan, di sana ako papacheck up non e kya lang sinabe ng mother ko na baka delikado. Ayun, pagpunta ko sknya niresetahan nia ako gamot, pamparelax ng puson and damay na dn ung sa balakang. Buti nagpacheck up ako non kse di pla normal ang pagsakit ng balakang at puson. Better sis pacheck up ka sa ob mo. Saka alam ko masama dn ung ngpalahilot e.

Hi mommy. Best is magpacheck sa OB.. Kasi baka may early signs ka na ng labor. But as per your situation, dahil 13 weeks ka pa lang, pwedeng abortion threat ang tawag at hindi labor.. di pa naman to sure mommy pero medyo maaga kasi yung pagkaramdam mo ng aches.. Best is to check with OB talaga 😊 Wag na lang natin ulitin din yung pagpapahilot.. You really need a checkup especially now na nahilot ka..

Normal naman po na may mga body aches pag pregnant sis, basta hindi ka dinudugo or spotting.. bawal po yung hilot, crucial part po ang 1st trimester, ingatan po si baby.. Sabi ng OB ko pag masakit yung likod, beywang , balakang o paa, pahiran lng ng efficasent oil then slightly massage lng.. pra ma relax yung muscles.. mag warm half bath po kayo tuwing gabi... it helps.. 😊

kapag nagsabay daw ang halakang at puson UTI na yan, ganian din sakin eh super skit may UTI na pala ako.. ngaun namn ung balakang ko nalang pero madalang lang sya nilalagyan ko lang ng unan ung likod ko at tiyan nawawala namn, pero d ko po pinahilot bawal daw kac magpahilot ng buntis sabi sa center lalo na baka magkamali

iwasan po mgpahilot. kasi baka magkamali ng pressure sa katwan nyo po maapektuhan si baby. warm compress lng allowed sa balakang.. wag mglalagay kahit ano mainit banda puson or tummy.. if panay sakit po ng balakang at puson its not a good sign. tell your ob pra macheck kyo agad.

Magpacheck up kn po prang itransV k,ganyan po aq nung 9weeks p aq,ung po pla my subchorionic hemorrhage po,my dugo s tabi ng bahay bata,mahina kapit ni baby,qng hnd po kaagad a qngpachexk up bka nakunan n nmn po aq..niresetahan po aq ng gamot pampakapit..

5y ago

Awa ng Dios maayos n kmi ni Baby,tom pelvic ultra q for gender..Thanks God☝️😍

Masama talaga kasi normal naman talaga sa 1st trimester ang sumakit ang kung ano ano kaya nga pg checkup me ireresta agad na mga vitamins, masama talaga ang hilot pag buntis kahit na sang trimester kapa.

hala bkt ka po ngpamassage .. pag ganian punta ka oby agad ndi magnda na nasakit ang puson lalu nat preggy threaten to aburtion po yan kaya punta kna po oby mo agad agad at sabhn mo ngpahilot ka din

normal po ang pagsakit ng katawan pag first tri kasi nagbabago na yung katawan natin. wag po munang magpamasahe lalo na kung 1st tri mo pa lang kasi pwede ka pang makunan niyan.