ธาลัสซีเมีย

12วีค+1 หมอนัดแล้วแจ้งผลเลือดอันอื่นปกติหมดค่ะ แต่ว่าได้ผลธาลัสซีเมียมา คุณพ่อพึ่งตรวจเลือดไปรอผลช่วงเย็น มีแม่ๆบ้านๆไหน ได้ผลเป็นธาลัสซีเมียบ้างมั้ยคะ ดูแลรักษาวิธียังไงมีผลต่อลูกในครรภ์มั้ย ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ทานยาบำรุงเลือด ทานอาหารบำรุงเลือดคะ คิดง่ายๆก้อแค่เลือดจางเท่านั้น ไม่มีผลต่อเด็กแต่ถ้าเลือดลดมาก อาจมีปัญหาได้

1y ago

ขอบคุณมากนะคะ🙏🏻