ผมสงสัยเรื่อง พาหะ ธาลัสซีเมีย

คอนนี้คุณแม่ได้ 11-12 สัปดาห์ มีความกังวลเรื่อง พาหะ ธาลัสซีเมีย แต่ยังไม่ได้ตรวจเลือดเลย มันเกิดจาก และมีผลอย่าไร วิธีป้องกันแก้ไข

1 ตอบกลับ

ขอตอบเท่าที่ทราบนะคะ ว่าเป็นโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม ไม่สามารถแก้ไขได้ จะไม่อันตรายหากเป็นแค่พาหะ คือสามารถใช้ชีวิตได้ปกติ แต่หากแม่ท้องเป็นพาหะ สามีต้องตรวจเลือดด้วย เพื่อดูว่าจะมีโอกาสที่ลูกในท้องจะเป็นโรค เป็นพาหะ หรือปกติ ค่ะ